Bí quyết chữa cháy cho làn làn da bỏng nắng

Hàng ngày rất nhiều bạn gái gặp phải tình trạng vô tình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài không có biện pháp tránh nắng như: chạy xe, đi biển, công việc bất ngờ...Việc làn da bị bỏng nắng không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn làm chị em rất khó chịu. Đồng thời có thể để lại hậu quả lâu dài về sau. Làm thế nào để chăm sóc da hiệu quả và giảm tác hại của việc bỏng nắng, hạn chế thấp nhất hậu quả mà bỏng nắng gây ra. Một số bí quyết dân gian tự nhiên ngay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.


Bí quyết chữa cháy cho làn làn da bỏng nắng 

1. Nha đam chữa bỏng nắng


Bôi chất keo từ lá nha đam lên chỗ bỏng giúp mau lành và tránh nhiễm trùng. Lấy lá nha đam, tước sạch phần vỏ xanh, lấy phần ruột trong của nha đam xắt mỏng nhưng rộng, đắp lên vết bỏng nắng cũng rất hiệu nghiệm. Có thể lót một lớp bông mỏng để nước nha đam được giữ trên bề mặt da lâu hơn. Như vậy nha đam không chỉ có công dụng trị mụn trứng cá mà còn có công dụng chữa bỏng da.


Bí quyết chữa cháy cho làn làn da bỏng nắng 

2. Dưa hấu chữa bỏng nắng


Phần thịt dưa hấu sát vỏ, trắng xanh, có thể ướp lạnh và đắp lên chỗ bỏng da rất hiệu quả. Bạn sẽ thấy da bớt rát đỏ nhanh chóng.

3. Giấm ăn chữa bỏng nắng


Giấm ăn có thể làm vết bỏng bớt ngứa ngáy và viêm nhiễm. Ngâm một vài mảnh khăn giất vào giấm ăn rồi đắp lên những chỗ bị bỏng. Để yên cho đến khi những mảnh giấy này khô đi. Có thể thay tiếp những tấm khăn khác nếu thấy cần. Nếu vết bỏng trải rộng, hãy tắm với nước lạnh pha giấm. Tốt nhất là tắm trong bồn, pha thêm ½ chén giấm ăn vào nước trước khi tắm.


Bí quyết chữa cháy cho làn làn da bỏng nắng 

4. Trà chữa bỏng nắng


Trà xanh để nguội hay bã trà đã pha đều có thể dùng để đắp lên vùng da bỏng nắng. Cũng có thể dùng khăn mềm thấm trà xanh và đắp lên da khi tắm nắng, bạn sẽ ngăn được các tia cực tím trong nắng gây hại da.

5. Bạc hà chữa bỏng nắng

Lá bạc hà ngâm hay nước ấm pha tinh dầu bạc hà đều có thể làm giảm bỏng rát và tránh viêm das au khi bỏng. Mùi thơm và tính mát lạnh của bạc hà cay làm vết thương mau lành và không còn rát bỏng.

6. Bột yến mạch chữa bỏng nắng


Yến mạch có khả năng làm giảm đau rát và sưng phồng do da bị cháy nắng, làm mềm da. Lấy một vài chén bột yến mạch, bọc vào một chiếc khăn mỏng, buộc cẩn thận lại và ngâm vào trong một bát nước lạnh chừng một tiếng rồi thoa lên vùng da bị tổn thương.
Với những nguyên liệu đơn giản có ngay trong không gian bếp nhà bạn, là bạn đã có bị quyết tuyệt vời chữa cháy cho làn da trong lúc vô tình do ánh nắng mặt trời mang lại rồi. Điều này bạn nên thực hiện sớm nhất có thể nhé!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt