Những điều người lớn có thể học ở trẻ

Mỗi chúng ta ai cũng phải trải qua giai đoạn trẻ thơ rồi mới tới trưởng thành, thường thì quá trình lớn lên con người ta sẽ càng hoàn thiện bản thân hơn cả về bề ngoài cũng như tư tưởng bên trong. Thế nhưng một điều ít ai biết tới đó chính là khi lớn lên người trưởng thành vì quá bộn rộn với công việc cũng như áp lực từ cuộc sống đời thường đôi khi làm người lớn trở nên mệt mỏi, bế tắc. Một số điều từ trẻ nhỏ có thể giúp bạn giải quyết những bế tắc hàng ngày đó nhé. Hãy quay ngược thời gian và tìm lại những điều bạn nên học và giữ lại cho bản thân mình trong quá trình sống bạn nhé.Mỗi ngày đều là một khởi đầu mới

Khi còn bé, mỗi ngày mới đều mang lại những cơ hội mới với bạn bè mới, khám phá những cuộc phiêu lưu mới, học nhiều điều mới. Các bé không kéo những phiền muộn của ngày hôm trước sang ngày hôm sau, mà thay vào đó luôn là một khởi đầu mới. Vì thế những ai cảm thấy mỗi ngày mới là một cực hình dành cho bạn thì nên suy nghĩ lại đi bạn nhé. 


Cười tươi mỗi ngày

Đối với trẻ con có thể cười, khóc bất chợt nhưng không lúc nào chúng ta không nghe được những tiếng cười xuất phát từ tâm hồn chúng,  Trẻ con có khả năng kỳ diệu, đó là tìm thấy niềm vui từ mọi nơi quanh chúng. Một đứa trẻ nhận thấy những điều hài hước ngay cả khi đứng trong một khu thương mại hay trong công viên. Vậy sao bạn không cười tươi để cuộc sống của mình cảm thấy vui vẻ, năng động hơn nhỉ, 


Năng động

Lúc còn bé, thời gian đi chơi luôn là khoảng thời gian vui và tươi sáng nhất trong ngày. Bạn có thể chạy đuổi nhau với bạn bè cho tới khi mệt lử, nhảy tưng tưng mà không bao giờ đánh giá đó là thể dục hay tập tành vì dáng vóc. Đơn giản đó là trò chơi khiến bạn vui vẻ. Năng động là yếu tố chính giúp bạn thành công trong cả công việc cũng như trong cuộc sống. Vì thế bạn nên tập cho mình những thói quen sớm lấy lại niềm vui hơn bạn nhé!

Hoạt động sáng tạo rất tốt và vui

Bạn thường thấy các bé đắm mình vào những trò chơi sáng tạo hàng giờ đồng hồ. Vẽ tranh, chơi đất nặn, xây lâu đài cát… Các bé dành toàn bộ sự chú ý vào đó và tỉ mẩn tới từng chi tiết. Khi chúng ta lớn hơn, chúng ta không còn muốn dành quá nhiều thời gian cho những hoạt động sáng tạo nữa. Nói cách khác, ngoài các nghệ sĩ, hiếm ai có thể tìm kiếm niềm vui từ trò đất nặn, vẽ tranh…

Dũng cảm

Một đứa trẻ có thể hát to hay nhảy nhót khi nào nó thích. Cuộc sống của trẻ con là không giới hạn bởi những nỗi sợ thất bại hay chế giễu. Chúng tự tin tiến vào cuộc sống với hy vọng và lòng quyết tâm. Chưa bao giờ thất bại, chưa bao giờ bị hạ gục, trẻ con luôn dang tay đón nhận mọi điều từ cuộc sống.


Nuôi dưỡng tình bạn

Trẻ con cảm nhận niềm vui thật sự khi chơi cùng bạn bè và rất thích kết bạn mới. Chúng tham gia đội bóng, đi dự tiệc sinh nhật, học trường mới. Có biết bao cách để trẻ kết bạn mới. Trẻ con tâm niệm một điều “càng đông càng vui” và người lớn cũng nên như vậy.

Khám phá nhiều điều mới

Trẻ con không ngại chơi một môn thể thao chúng chưa từng thử. Chúng sẵn sàng nhảy trên bạt, lặn dưới bể hay thậm chí là trượt tuyết trên núi cho dù đó là môn rất lạ với chúng. Khi đã lớn, chúng ta sợ những điều chưa biết. Chúng ta chấp nhận gắn liền với nơi quen thuộc an toàn và không mạo hiểm ra ngoài.


Trân trọng những điều nhỏ

Các bé có thể ngồi ngắm những chú chim chạy tới lui trên đôi chân bé xíu. Những điều chúng ta coi là đương nhiên có thể đem lại cho các bé niềm vui và cảm hứng đến vậy. Cuộc đời sẽ đẹp hơn biết bao khi chúng ta có thể nhận ra những phép màu đơn giản quanh ta.

Đừng từ bỏ những điều thú vị từ tuổi thơ mà bạn có, bởi chúng đã nuôi dưỡng bạn trưởng thành, và đôi khi chắc gì khi trưởng thành con người ta lại không sai lầm và đi nhầm hướng, một số điều ở trẻ nhỏ mà bạn nên khắc sâu vào mình để mọi giai đoạn qua đi bạn vẫn luôn mỉm cười không phải hối tiếc nhé. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt