Những bài học theo bạn suốt cả đời

Con người khi mới được sinh ra như một tờ giấy trắng, mãi khi trải qua quá trình học tập mài dũa mới trở thành những con người có ích cho xã hội. Tuy nhiên dù bạn ở thời điểm nào thì quá trình học hỏi vẫn luôn là không ngừng nghỉ mà là liên hồi. Một số bài học mà con người ta cần nhớ trong suốt cả cuộc đời ở dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về việc sống và học tập, hướng đúng đắn cho bạn đi. Hãy tìm hiểu những điều đó là gì bạn nhé!


Những bài học theo bạn suốt cả đời 


Những bài học đáng theo bạn đến hết đời


1. Học nhận lỗi

Con người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người khác, cho rằng bản thân mình mới đúng, thật ra không biết nhận lỗi chính là một lỗi lầm lớn.

2. Học nhẫn nhục

Thế gian này nếu nhẫn được một chút thì sóng yên bể lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Nhẫn, vạn sự được tiêu trừ. Nhẫn chính là biết xử sự, biết hóa giải, dùng trí tuệ và năng lực làm cho chuyện lớn hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không.

3. Học nhu hòa 

Răng người ta rất cứng, lưỡi người ta rất mềm, đi hết cuộc đời răng người ta lại rụng hết, nhưng lưỡi thì vẫn còn nguyên, cho nên cần phải học mềm mỏng, nhu hòa thì đời con người ta mới có thể tồn tại lâu dài được. Tâm nhu hòa là một tiến bộ lớn trong việc tu tập.

 4. Học thấu hiểu

 Thiếu thấu hiểu nhau sẽ nảy sinh những thị phi, tranh chấp, hiểu lầm. Mọi người nên thấu hiểu thông cảm lẫn nhau, để giúp đỡ lẫn nhau. Không thông cảm lẫn nhau làm sao có thể hòa bình được?

5. Học cách từ bỏ

 Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống, lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống như kéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!

6. Học cảm động

Nhìn thấy ưu điểm của người khác chúng ta nên hoan hỷ, nhìn thấy điều không may của người khác nên cảm động.

7. Học cách sinh tồn

Để sinh tồn, chúng ta phải duy trì bảo vệ thân thể khỏe mạnh; thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bạn bè yên tâm, cho nên đó cũng là hành vi hiếu đễ với người thân.

Đối với tất cả chúng ta, muốn được sống tốt thì nên học, học rất nhiều biết từ bỏ những điều không cần cho cuộc sống và vượt lên để sinh tồn, tồn tại được bạn cần biết những điều này bạn nhé. Đừng để cuộc sống trôi qua mà mình phải để lại những tiếc nuối bạn nhé!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt