Mang tất chân khi đi ngủ - Sai lầm nhiều người mắc phải

Vào mùa đông, những đôi tất là vậy dụng không thể thiếu giúp bạn giữ ấm cho chân, tay. Tuy nhiên, với đôi tất chân, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc ngoài, ngoại trừ khi đi ngủ. Đôi chân vẫn là bộ phận lạnh nhất khi thời tiết chuyển lạnh. Thói quen đi tất chân khi ngủ mà nhiều người đang thực hiện thực tế là một sai lầm.

Mang tất chân khi đi ngủ - Sai lầm nhiều người mắc phải

Vì sao không nên đi tất chân khi ngủ

Có rất nhiều người có thói quen mang tất khi đi ngủ vì nghĩ rằng làm như thế sẽ giúp chân ấm hơn. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm. Và thực tế chắc các bạn cũng thấy, mang tất khi đi ngủ cảm giác chân vẫn lạnh và lạnh rất lâu. Việc đi tất khi đi ngủ là hoàn toàn không nên. Trái lại, nó còn có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Nguyên nhân là do:

- Việc đi tất cả lúc ngủ sẽ làm cho đôi chân bị bí hơi, kém thông thoáng, mồ hôi không thoát ra ngoài được. Nó gây nên sự khó chịu cho cơ thể, dẫn tới khó ngủ, về lâu dài còn có thể gây thấp khớp nữa đó. Không những thế, mồ hôi thoát ra nhiều có thể gây mùi khó chịu.

- Đi chân không sẽ giúp chân được làm ấm nhanh hơn trong chăn. 

- Đi tất chân càng làm cho chân bị cước, gây ngứa và đau nhiều hơn do bị cọ sát

Cách làm ấm cơ thể khi đi ngủ trong mùa lạnh

- Ngâm chân trong nước ấm: Trước lúc đi ngủ, bạn có thể ngâm chân vào nước ấm. Cách này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm ấm chân trong thời tiết lạnh, giúp dễ ngủ hơn.

- Chú ý nhiệt độ trong phòng: các bạn cần đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ấm áp, tránh bị gió lùa. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý giữ cho phòng luôn thông thoáng. Không khí bí bách sẽ dễ gây ẩm mốc do thời tiết lạnh, ẩm ướt gây ảnh hưởng tới sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

- Thay chăn, đệm khi cần thiết: Chăn, đệm quá mỏng hoặc quá cũ sẽ không thể giữ ấm tốt trong những ngày lạnh giá. Bởi vậy, chúng ta cần chú ý cả trong khâu lựa chọn đệm, gối, chăn… Sử dụng các loại chăn có độ dày mỏng khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ thời tiết.

- Sử dụng túi sưởi: các loại túi sưởi hiện nay đã khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Loại túi này có thể khắc phục được sự lạnh giá của những ngày nhiệt độ giảm mạnh, nhất là với những bộ phận dễ lạnh như tay, chân… Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên quá lạm dụng sẽ làm da bị khô hoặc nếu chọn sản phẩm không đảm bảo an toàn sẽ gây ra những bất lợi.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt