Cách trị mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virut herpes simplex gây ra. Biểu hiện của bệnh bao gồm các cụm vết loét, viêm và mụn mủ xuất hiện trên bề mặt của bộ phận sinh dục cả nam và nữ gây đau, ngứa, rát khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, một số cách trị mụn đơn giản dưới đây sẽ rất hiệu quả để bạn lựa chọn.

Túi trà

Cách trị mụn rộp sinh dục

Túi trà đã được sử dụng để điều trị viêm và kích ứng da. Nó cũng có thể được dùng để giảm đau và viêm nhiễm do bệnh mụn giộp vùng kín (bệnh herpes) tấn công. Chỉ cần lấy túi trà trong nước nóng và để ra ngoài khoảng 1 vài phút cho mát lạnh rùi bạn có thể sử dụng túi trà lạnh này nén vào khu vực bị ảnh hưởng bởi mụn giộp hoặc đặt trên khu vực bạn bắt đầu có ổ dịch herpes. Nhiệt độ lạnh và dưới tác dụng của túi trà sẽ giúp giảm viêm, ức chế virus gây bệnh đấy.

Cây lô hội

Cây lô hội từ thời cổ đại cũng là một phương thuốc được sử dụng để điều trị bệnh herpes. Bạn có thể mua dịch lô hội hoặc trồng cây lô hội tại nhà riêng của bạn để sử dụng nhé. Thoa dịch cây lô hội trực tiếp lên trên ổ dịch mụn giộp sinh dục sẽ làm dịu ngứa ngáy và rút ngắn quá trình chữa bệnh.

Muối Epsom (Thuốc tẩy manhe)

Cách trị mụn rộp sinh dục

Muối Epsom (Thuốc tẩy manhe) có tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ nguyên nhân gây mụn, viêm loét hiệu quả. Mỗi khi tắm, bạn nên lấy muối Epsom hòa vào trong bồn tắm nước ấm rồi ngâm mình trong bồn tắm để làm dịu kích ứng và giúp chữa bệnh mụn rộp hiệu quả.

Tinh dầu cây chè

Tinh dầu từ cây chè đóng vai trò như một chất khử trùng giúp loại bỏ vi trùng và giữ cho vùng kín luôn được sạch sẽ, khô thoáng. Vì thế, nó có thể chữa được bệnh mụn sinh dục do herpes tấn công gây ra. 

Cách dùng: bạn lấy tinh dầu như dầu cây chè và chấm nhẹ vào vùng mụn rộp herpes 2 lần/ ngày. Thường xuyên sử dụng sẽ giúp loại bỏ vi rut nhanh chóng.

Bột Soda và bột bắp sấy khô

Cách trị mụn rộp sinh dục

Chấm bột soda hoặc bột ngô sấy khô vào vùng da bị mụn rộp sẽ giúp làm khô vết viêm mụn. Như thế, chúng sẽ giúp giảm hẳn và loại bỏ cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Ngoài việc thực hiện các biện pháp nêu trên, các bạn cần thiết chú ý tới việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục để tránh bị nhiễm và lây bệnh.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt