Cách khắc phục khi bị cước chân tay mùa lạnh

Cước chân tay là tổn thương ngoài da thường gặp và mùa đông. Hiện tượng này có thể xảy đến với bất kỳ ai. Tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng không thể nào nói hết được sự khó chịu khi mắc phải. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục tình trạng này tốt nhất.

Cách khắc phục khi bị cước chân tay mùa lạnh

Giữ ấm cho cơ thể 

Đây là cách tốt nhất là nên làm đầu tiên để phòng tránh hiện tượng bị cước chân tay khi trời lạnh. Không những thế, việc giữ ấm cho cơ thể còn giúp phòng chống các bệnh dễ gặp phải vào mùa đông. Vì vậy, các bạn cần chú ý giữ ấm cho cơ thể, nhất là đối với hai bàn tay, chân và cổ, tai. Có thể sử dụng thêm một chút vaseline vào các bộ phận đó để giảm bớt da tản nhiệt, cũng có tác dụng giữ ấm, phòng ngừa phát cước. Do vậy việc giữ ấm cơ thể sẽ giúp bạn tránh bị cước tay chân khi thời tiết lạnh. 

Tập thể dục 

Để có thể phòng ngừa bệnh cước bạn nên kiên trì tập luyện thể dục để giúp tăng cường khả năng chịu lạnh cho cơ thể. Vận động giúp máu lưu thông tốt hơn sẽ tránh bị cước chân tay. Đồng thời bạn nên rửa mặt và tay chân bằng nước lạnh để cho cơ thể quen với thời tiết. 

Tránh ngồi lâu hoặc không vận động 

Việc ngồi lâu hoặc không vận động sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn. Nó cũng có thể gây ra một vài bệnh như đau khớp, lưng....Do vậy bạn nên hoạt động khi ngồi quá lâu để giúp cho tuần hoàn máu được lưu thông, giảm bớt phát sinh của bệnh cước. Cước tay chân khi trời trở lạnh 

Không nên gãi 

Khi bị cước bạn sẽ có cảm giác rất ngứa ngáy, khó chịu và những chỗ bị cước sẽ đỏ và sưng phồng. Khi ấy bạn tuyệt đối không nên gãi vì càng gãi bạn sẽ càng có cảm giác ngứa khó chịu, da của bạn dễ bị tổn thương dễ bị viêm nhiễm và khiến cho chân tay càng phồng to hơn. Trong trường hợp này bạn chỉ nên xoa bóp nhẹ nhàng để tránh nguy cơ bị trầy và xước da. 

Mách bạn: khi bị cước chân tay, bạn có thể áp dụng thêm một số mẹo nhỏ để giảm bớt triệu chứng ngứa, rát khó chịu dưới đây:

- Ngâm chân/tay bằng nước ấm có pha muối và gừng sẽ giúp bạn cảm thấy bớt ngứa hơn. Gừng sẽ giúp làm ấm và diệt khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Đồng thời có thể loại bỏ mùi hôi chân cho bạn (nếu có).

- Dùng túi chườm nóng đặt dưới chân/tay để làm ấm. Bạn nên lưu ý khi chọn mua túi chườm nóng vì nếu không đam bảo sẽ có thể bị bỏng. 

- Trong trường hợp bạn đã thực hiện đủ mọi cách mà tình trạng bị cước chân tay vẫn không giảm thì bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và có hướng điều trị tích cực, kịp thời.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt