Biết chấp nhận bạn sẽ có hạnh phúc

Nhiều người sống trong hạnh phúc mà không biết trân trọng. Người ta hay nói:" Được voi, đòi tiên". Quả không sai khi lòng tham của con người không bao giờ có giới hạn. Dù bạn gặp phải chuyện gì tồi tệ thì cũng nên bình tĩnh lại và nghĩ rằng có rất nhiều người trong thế giới bao la muốn được như bạn mà không thể được. Than phiền luôn là điều dễ gặp thấy khi bạn gặp phải một chắc trở nào đó. Nhưng mà cuộc sống không như là mơ bạn nên biết cách chấp nhận lúc này lúc khác. Bạn sẽ vui hơn và thoải mái hơn trong đầu khi bạn biết chấp nhận. Một số điều sau đây rất dễ gặp trong cuộc sống của bạn, hãy học cách chấp nhận chúng bạn nhé!

Biết chấp nhận bạn sẽ có hạnh phúc

Biết chấp nhận bạn sẽ có hạnh phúc 

1. Mệt mỏi vì công việc không thuận lợi


Nếu bạn có một ngày tồi tệ nơi làm việc cũng đồng nghĩa với việc là bạn đang có một công việc để làm. Hãy thôi sự buồn chán và quên sự khó khăn đi bởi vì bạn đang hạnh phúc hơn hàng nghìn người đang đứng ở ngoài kia chỉ mong có được một công việc để ngày ngày đi làm và được vui buồn cùng công việc đó.Đôi khi vì một phút vô tình hay không để ý, vì một phút chìm vào trong cái tôi của bản thân mà quên đi rằng ở ngoài kia cuộc đời còn có những thứ đáng để ta phải trông vào để có thể hiểu hơn về những giá trị đích thực của cuộc sống mang lại cho mỗi con người.

2. Một ngày cuối tuần vô vị


Bạn buồn phiền vì thêm một cuối tuần vô vị, chán nản, tuy nhiên bạn nên nghĩ lại vì bạn còn có thời gian nghỉ ngơi còn rất nhiều người họ vẫn phải làm việc quần quật cả ngày, suốt tuần không nghỉ để mưu sinh.  Bạn buồn phiền bởi bạn có thời gian nhàn rỗi để buồn phiền, còn những người phụ nữ, những người nghèo khổ ngoài kia không bao giờ có thời gian để nhấm nháp cái “vô vị” của những ngày cuối tuần như bạn. Hãy vui vẻ và suy nghĩ để yêu thương nhiều hơn những thứ vô vị đang ở trong đầu của bạn.

3. Bạn thấy khó ngủ về đêm


Nếu như bạn cảm thấy thật tồi tệ vì không đêm nào được say giấc trong chăn ấm đệm êm. Tất nhiên là có những hôm bạn say giấc màu hồng trong những mơ ấm áp . Bạn nên nghĩ tới những kẻ không có nhà, những người phải lang thang ngủ bụi, chẳng có nệm ấm cũng như chăn êm.

Cho đến khi khó ngủ, bạn chợt nhận ra là ở ngoài kia còn có biết bao kẻ không nhà không cửa đang phải nằm vật vờ khắp gầm cầu, xó cửa… Giấc ngủ của bạn lúc đó có ập đến với những sự yêu thương dành cho những kẻ ở ngoài kia.

4. Buồn chán vì muối quan hệ xấu đi


Nếu như bạn gặp vấn đề trong chuyện tình cảm thì bạn đừng vội mệt mỏi mà hãy nghĩ tới những người không bao giờ biết hương vị của thương yêu và được người yêu thương lại.
Hạnh phúc của một con người khi sinh ra trong cuộc đời này là yêu thương và được yêu thương. Khi sự yêu thương đó không được tròn trịa thì hãy nghĩ đến những giây phút đã qua. Hãy cảm thấy mình được hạnh phúc hơn những người đang khao khát được yêu thương ở ngoài kia.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình kém may mắn trong cuộc đời này, hãy biết trân trọng từng phút giây khi được sinh ra trên cuộc đời này. Mỗi sớm mai thức dậy việc đầu tiên mà ta phải làm là hãy nở một nụ cười thật tươi để trả lại cho cuộc sống đã cho ta được sinh ra trên cuộc đời này, có được một đôi chân vững chãi để bước đi, có được một đôi tay lành lặn để ôm ấp những người mà ta yêu thương, có được một đôi mắt sáng để nhìn ngắm thế giới xung quanh, có được niềm tin và nghị lực trong mỗi chặng đường đời để cảm thấy mình hạnh phúc dù ở trong hoàn cảnh nào.

Hãy biết nâng niu và trân trọng từng phút giây mà bạn đang có để biết yêu thương được đong đầy như thế nào trong cuộc đời mình.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt