Những điều nên biết trước khi đi du lịch

Du lịch đó đây khám phá thêm nhiều vùng đất lạ hoặc thăm quan cảnh đẹp con người tại một địa điểm tuyệt vời để bạn có thể loại bỏ phiền muộn và thỏa sức tung hành khám phá cùng với trí tò mò có sẵn trong mỗi con người. Thế nhưng ít ai biết rằng có rất nhiều điều sẽ làm một chuyến đi bị mất đi lợi ích của nó . Nếu như bạn đang có ý đình đi du lịch thì có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để tạo cho mình một chuyến du lịch ý nghĩa bạn nhé! 


Những điều nên biết trước khi đi du lịch 


Nên chọn đúng địa điểm mình muốn 

Đi du lịch thì tất nhiên sẽ chọn những nơi thú vị nhưng không lên nghe theo các lời quảng cáo thái quá mà đổ tiền vào những lúc địa điểm đó đang quá tải. Ta lên tránh những lúc như vậy là tốt nhất. Bởi tránh tới đó không chỉ vì tránh được đám đông chen lấn, mà bạn sẽ tránh được những mức giá cao ngất mặc dù là đi trọn gói hay đi tự túc. Khi không phải trả nhiều tiền cho nhà tổ chức thì bạn cũng không thể mua rẻ từ những người buôn bán biết cách trục lợi từ những chỗ đông người cung ít hơn cầu. Nếu cứ cố đầu tư vào những nơi như thế thì cũng chẳng thú vị gì đúng không nào. 

Theo tôi giải pháp tốt nhất là chọn những nơi đưa ra các đề nghị giảm giá như các chính sách khuyến mãi bằng những sản phẩm giá trị gia tăng. Đặc biệt nên đến những địa danh lịch sử hoặc văn hoá cũng như những nơi giá cả ít khi biến động theo mùa và ít hoạt động phiền nhiễu du khách hơn các nơi ồn ào khác.

Không nên đi nếu chưa sẵn sàng

Chúng ta không nên đi du lịch chỉ vì nghe một người bạn kể về những điều thú vị của họ trong chuyến đi mới đây. Nếu những điều đó có thể không thuộc sở thích hay điều kiện của bạn. Bạn không đi chỉ vì đó là một kỳ nghỉ và bạn chưa có gì để làm. Chúng ta lên thà không được hưởng niềm vui mới còn hơn gánh chịu nỗi thất vọng vì lý do cũ kỹ là chưa sẵn sàng.

Nói chung cũng như trước mọi công việc khác,chúng ta hãy thực hiện một chuyến đi theo phong cách thật chuyên nghiệp. Tức là bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tất cả các bước: lập kế hoạch khả thi – xin tư vấn – huy động các nguồn lực trong đó có tài chính – kêu gọi đối tác nếu cần – thực hiện theo các bước… Chỉ có như vậy bạn mới có thể hưởng một kỳ nghỉ mãn nguyện. Tóm lại để có một kỳ nghỉ thú vị cũng không hề là chuyện đơn giản.

Tránh nổi nóng với bất cứ ai

Rất nhiều người không kìm được các cơn nóng giận trong mỗi chuyến đi dài, mà khi những thứ không mong đợi vẫn thường xuyên xảy ra. Một số biểu hiện không lên như nổi giận với hướng dẫn viên du lịch vì tội nói nhiều, hay gắt vì xe chạy không kịp giờ hay cãi cọ với nhà hàng về cách phục vụ tồi chẳng làm lợi điều gì cho bạn ngoài những rắc rối.

Nếu ai đó không làm bạn vừa lòng thì hãy chuyển sang người khác và sử dụng dịch vụ khác, hay thậm chí đi tới địa điểm khác ngay lập tức thay vì cố nán lại vì tiếc một chút tiền của hay thời gian. Đó được gọi là chiến thuật “con ong” chỉ dừng lại nếu nếm thấy mật ngọt và bỏ đi ngay nếu dây vào lọ dấm!

Hãy tránh buồn rầu và thất vọng

Những lúc mọi thứ không diễn ra đúng ý muốn, thì đừng nên ngậm đắng nuốt cay hay than thân trách phận. Hãy thay vào đó nghĩ cách giải quyết như đang làm việc thường ngày. Rất nhiều người luôn cho rằng mình đi nghỉ thì đầu óc cũng phải được nghỉ ngơi tối đa và do đó rất lười suy nghĩ và không chịu tìm giải pháp cho mỗi tình huống khó khăn trong chuyến đi.

Bởi vậy để tránh thất vọng trước mỗi chuyến du lịch ,các bạn nên tự tìm hiểu và nếu được hãy kiểm tra trước những điểm bạn sẽ tới thay vì giao phó hoàn toàn việc đó cho hãng du lịch. Hiện nay có quá nhiều kênh để bạn làm điều đó một cách nhanh chóng như từ điện thoại, bạn bè, internet, người quen ở địa phương mình sắp tới…

Không làm gì thái quá

Trong một chuyến du lịch các bạn không nên làm cái gì đó một cách thái quá, cho dù là điều hay điều thú vị đến mấy. Chúng ta hãy xác định một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhất định kèm theo một khoản tiền có hạn và những hoạt động vừa phải trong mỗi chuyến đi thay vì cứ làm điều gì đó cho đến chán mới thôi.

Có nhiều du khách đã phát ốm chỉ vì những chuyện không đáng như: dễ bị cảm vì quá mê mẩn một bãi tắm trong xanh, bị đau bụng vì ăn quá nhiều một món ăn lạ miệng và thường xuyên hơn, hay bị những thành viên khác trong đoàn phiền lòng vì làm mất thời gian chung vào những khu vực thuộc sở thích đặc biệt của riêng mình. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt