Tuyệt chiêu "trị" chồng gia trưởng của các bà vợ

Việc lấy phải một ông chồng gia trưởng khiến cuộc sống của bạn luôn ngột ngạt, khó chịu vì tính khí độc đoán của chồng và bạn đã làm mọi cách vẫn không thể nào thay đổi được tâm tính của chồng.Sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ tất cả để tìm sự thảnh thơi cho bản thân. Tuy nhiên, để "trị" chồng gia trưởng, thực sự không khó như bạn vẫn nghĩ nếu như bạn biết những độc chiêu dưới đây.


Vứt bỏ suy nghĩ sống phụ thuộc vào chồng
Nhiều chị em thường cho rằng phụ nữ chỉ cần lo việc bếp núc, lo cho chồng con, việc kiếm tiền đã có chồng gánh vác. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Với suy nghĩ đó, bạn đã vô tình làm tăng quyền lực của chồng.
Thay vì vậy, khi lấy “nhầm” phải ông chồng gia trưởng, bạn càng phải khẳng định chính mình bằng một công việc ổn định, một vị trí trong xã hội. Tránh tuyệt đối lệ thuộc vào kinh tế của chồng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chồng thiếu tôn trọng bạn và tính gia trưởng của anh ấy thường phát huy triệt để.

"Cơm sôi bớt lửa"
Là vợ của một anh chồng gia trưởng, bạn phải hoàn toàn bình tĩnh trong những lúc “cơm sôi”. Đơn giản vì họ luôn đòi hỏi cao sự phục tùng của những người chung quanh.
Họ không muốn có sự phản kháng, dù đúng hay sai trong những vấn đề tranh cãi. Lúc này, nếu bạn có thái độ phản ứng gay gắt, không những chẳng giải quyết được vấn đề mà còn gây ra những hậu quả khó lường. Cố gắng nhẫn nhịn cho đến khi mọi chuyện êm ả trở lại.

Can đảm góp ý
Đừng bao giờ có ý nghĩ “bản tính khó dời” với những anh chồng gia trưởng. Thái độ im lặng, nín nhịn của bạn chỉ là một thông điệp ngầm, nói cho anh ấy biết rằng: Anh đã đúng trong mọi việc.
Thay vì nhẫn nhịn chịu đựng, chính bạn phải là người tìm cách “đấu tranh” với tính cách này ngay từ đầu. Nhớ là phải lựa lúc anh chồng vui vẻ, nhẹ nhàng góp ý bằng thái độ mềm mỏng, tuyệt đối tránh phê phán hoặc chỉ trích chồng nặng lời.
Trong cuộc nói chuyện, khéo léo đưa ra những cái đúng của anh ấy trước. Đợi khi nhận được sự đồng cảm từ anh ấy, hãy đưa ra những điểm chưa được với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng và ngắn gọn. Đồng thời, với cách nói lựa lời, hãy cho anh ấy biết những điều bạn mong muốn về anh ấy.
Hãy là người phụ nữ có hiểu biết
Khó có ông chồng nào dám lấn lướt khi vợ mình thông minh, am hiểu hơn họ. Người phụ nữ cũng cần nâng cao vị thế của mình trong gia đình bằng cách nâng cao trình độ hiểu biết, kỹ năng làm vợ, thay đổi cách sống tích cực hơn, biết quan tâm đến bản thân, làm mới mình trong cách ăn mặc… để chồng tôn trọng và nể bạn hơn.
Ngoài ra, bạn cũng nên có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp riêng, đừng nên để xảy ra tình trạng chỉ biết mỗi chồng con và gia đình.

"Lạt mềm buộc chặt"
Chẳng có ông chồng nào cau có, gắt gỏng khi vợ mình nói những lời dịu dàng, dễ nghe. Cứ áp dụng thử mà coi, những câu nói đơn giản nhưng hết sức hiệu quả như: “Theo anh, em phải làm sao?”, “Em thật sự may mắn khi có anh bên cạnh”, “Anh làm giúp em việc này nhé!”, “Em chỉ cần có anh và các con…”.
Với những lời ngọt ngào như thế, hẳn anh chồng sẽ dễ dàng nghe theo những yêu cầu của bạn. Sự mềm mỏng, khéo léo chính là thứ “lạt” tuy mềm nhưng có thể bó chặt được hạnh phúc gia đình như bạn từng mong muốn đấy!

Không quá nóng vội
Việc “cảm hóa” anh chồng gia trưởng không phải một sớm một chiều. Vì vậy, rất cần sự kiên trì của bạn. Có thể những gì bạn nói hôm nay, chẳng tác động gì đến anh ấy.
Nhưng đừng quá nản lòng vì điều đó. Bạn thử áp dụng thêm tuyệt chiêu “mưa dầm thấm đất” nữa xem! Hãy tin một điều, nếu lời nói của bạn đủ thuyết phục, nhất định một ngày nào đó sẽ “thấm” vào anh ấy

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt