Tác dụng của cà phê trong việc phòng ngừa bệnh tật

Nhâm nhi một tách cà phê vào mỗi buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ mà bạn không ngờ tới. Rất nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có tác dụng phòng chống nhiều căn bệnh như bệnh béo phì, ung thư, gan, goút...Hãy sử dụng loại thức uống này một cách điều độ để phát huy được công dụng ngăn ngừa một số bệnh tật nguy hiểm dưới đây:


1. Bệnh béo phì
Hoạt chất caffeine có trong cà phê giúp cơ thể đốt cháy các mô mỡ, tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Vì vậy sử dụng loại nước uống này đều đặn bạn sẽ không còn lo bị béo phì nữa.

2.Tốt cho gan
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng cà phê thường xuyên sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm ở gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan, suy gan.Mặc dù trà cũng chứa caffeine nhưng nó lại không có được tác dụng này như cà phê.

3.Giảm nguy cơ bệnh gout
Chất oxy hoá có nhiều trong cà phê sẽ giúp bạn giảm lượng inssulin trong cơ thể, từ đó cũng làm giảm được nồng độ axit uric, nhờ đó mà bạn có nguy cơ mắc bệnh gout ít hơn người khác nếu như bạn thường xuyên uống cà phê

4.Tránh bệnh tiểu đường
Chất chống oxy hóa trong cà phê giúp cơ thể phản ứng tốt hơn với insulin, làm tăng lượng insulin trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

5.Giảm nguy cơ bệnh hen và dị ứng
Một nghiên cứu của Ý được thực hiện với 70. 000 người đã cho ra kết quả rằng: caffeine là “khắc tinh” của bệnh hen. Nếu uống từ 2 – 3 ly cà phê mỗi ngày thì nguy cơ bị các cơn hen và dị ứng tấn công sẽ giảm 28%. Đăng ký tư vấn & sử dụng dịch vụ tại đây

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt