Sự thật động trời về Vccorp đằng sau vụ hàng loạt website lớn bị sập

Từ sáng sớm 13.10, một loạt các website lớn của VCCorp như Kenh14, Gamek, Genk, CafeF, và một số báo điện tử do VCCorp hợp tác vận hành kỹ thuật như báo Dân Trí, Soha… bị “chết cứng” không thể truy cập được. “Đây được coi là sự cố về hệ thống nghiêm trọng nhất từng xảy ra với VCCorp từ trước tới nay” -ông Nguyễn Thế Tân, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp) nói.
Như chúng ta biết, hệ thống của VCCorp là một hệ thống lớn, được bảo mật nghiêm ngặt, chuyện bị hack là khó xảy ra. Thế nên, không loại trừ khả năng, sự cố này bắt nguồn từ nguyên nhân bên trong (con người). Theo blog “VCCorp Tự truyện” tiết lộ thì chuyện này có thể do đấu đá nội bộ hoặc có nội gián phá hoại?.
Sự thật động trời về Vccorp đằng sau vụ hàng loạt website lớn bị sập

Thậm chí, còn có tin cho rằng VCCorp bị chơi xấu, có kẻ phá hoại đã lấy cắp dữ liệu?. Vì xung đột quyền lợi nhóm, vì miếng cơm manh áo nên có nhiều kẻ sẵn sàng làm liều và vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nếu thông tin được tiết lộ trong blog trên là đúng thì quả thật không thể chấp nhận được. VCCorp lớn như vậy mà bị nội bộ đá nhau như thế thì nguy hại quá, tổ chức càng lớn thì càng bị lỏng về tổ chức.
Hàng loạt trang web lớn thuộc hệ thống của VCCorp không thể truy cập vào được – Chụp màn hình
Yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra xử lý nghiêm. Không để xảy ra vụ việc tương tự trong tương lai nhằm bảm bảo an ninh an toàn thông tin cho đất nước!
Sự bất công ở VCCorp nhìn từ đồng lương! (Trích Vccorpnews.blogspot.com)
Theo Mr. Fat Nguyễn Thế Tân “ước tính” và trả lời báo chí, doanh thu mỗi ngày của VCCorp chúng tôi khoảng 2,5 tỉ đồng (nên nhớ đấy chỉ là theo lời “ước tính” của Mr. Fat, còn sự thật thế nào hồi sau sẽ rõ). Thế nhưng sharma Vương Vũ Thắng, Mr. Fat Nguyễn Thế Tân đã đối xử với anh em kỹ thuật chúng tôi như thế nào? Ngoài các đồng chí nằm trong mắt xanh của ban lãnh đạo (dù chẳng làm gì, chỉ biết la ó, chọc ngoáy, suốt ngày cặm cụi chơi game, xem phim sex hoặc học hỏi kinh nghiệm Liên xô đánh Mỹ) lại có đồng lương cao vật vã, đã thế lại còn đang tính toán tháng 10 này lại tiếp tục tăng. Vậy mà các anh em trực tiếp cày bừa đem lại doanh thu 2,5 tỷ đồng mỗi ngày cho VCCorp thì sao? Mức lương 3 cọc 3 đồng, còn thua cả công chức nhà nước, có những nhân viên cả 2 năm không được tăng lương dù hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Điều bất công đó ai có thể chịu đựng? Niềm “tự hào” vì được “Intel đầu tư 17 triệu USD” đâu thể nuôi sống gia đình chúng tôi?
Nguồn: nguyentandung.org

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt