Quen đi quá khứ sẵn sàng đón nhận tình yêu mới

Đối với người con gái việc tìm được cho mình một nửa của mình là điều không khó nhưng cũng không dễ. Nhiều chị em  vì đổ vỡ từ mối tình của chính bản thân và những người xung quanh đôi lúc khiến bạn cảm thấy sợ hãi tình yêu, sợ hãi khi trái tim rung rinh trước một ai đó...nên họ trở nên sống khép mình, không muốn nói chuyện nhiều với người khác, dù cho những người có chút tình cảm thì họ sợ lại bị đau nên không giám cởi mở. Vậy sao các chị em không học một số cách sau đây để có thể tự chăm sóc và sống cởi mở hơn nhỉ.


Quen đi quá khứ sẵn sàng đón nhận tình yêu mới 

Quên đi quá khứ sẵn sàng đón tình yêu mới

Việc trải qua những mối tình, những cuộc đổ vỡ khiến không ít người cảm thấy sợ yêu vì sợ bị lừa dối, đau khổ… thêm lần nữa. Bạn dè chừng, né tránh trước các mối quan hệ, quyết không mở cửa trái tim như một cách để tự vệ. Với bạn, vết thương từ mối tình cũ là quá đủ, hay bạn không còn niềm tin vào tình yêu.
Đã đến lúc dọn dẹp quá khứ đau buồn này vào kho kí ức của bạn. Nếu không thể quên, thì hãy nhớ: Tình yêu là sự trải nghiệm, vấp ngã từ mối tình này là để bạn mạnh mẽ hơn, hiểu rõ, hoàn thiện bản thân và vững vàng bước tới tình yêu mới. Hãy mở cửa trái tim thay vì tự đóng khung trong những nỗi sợ không đáng có. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ là đối diện với chính nó.
Tin vào những điều tốt đẹp của tình yêu
Bạn từng bị lừa dối, thất tình,… và không còn niềm tin vào tình yêu . Kể cả đối với những người chưa có một mảnh tình vắt vai, chẳng cần sự trải nghiệm cũng khiến họ chưa yêu đã sợ đổ vỡ vì một loạt những chuyện tình oan trái được nghe kể, được đọc, được chứng kiến,… Tình yêu dần trở thành một điều gì đó đáng sợ.
Vẫn biết tình yêu không phải lúc nào cũng màu hồng, nhưng bên cạnh những tổn thương vẫn có niềm vui, hạnh phúc. Kể cả khi chia tay, nghĩ theo hướng tích cực, đó lại là kinh nghiệm để bản thân trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Đó chẳng phải là điều tốt đẹp mà tình yêu mang lại hay sao?
Vì thế, chẳng việc gì phải lựa chọn từ bỏ yêu thương, thay vào đó, hãy sẵn sàng mở lòng mình đón lấy tình yêu bằng sự nhiệt thành của tuổi trẻ. Chỉ khi yêu hết mình, không lo sợ, bạn mới cảm nhận được hết điều những kì diệu và vẻ đẹp của tình yêu.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt