Những công dụng bất ngờ từ cà phê mà bạn chưa biết

Cà phê là một loại đồ uống được nhiều người ưu thích, thế nhưng ít ai biết đến cà phê cũng có nhiều lợi ích trong cuộc sống của chúng ta nữa.Không quá mắc tiền để mua cà phê sử dụng sao bạn không tận dụng tốt nhất mà tự nhiên tạo ra để áp dụng trong cuộc sống của bạn nhỉ. Dưới đây là một số cách rẻ tiền, hiệu quả và thú vị để tái sử dụng bã cafe hoặc nước cafe không dùng hết.


Những công dụng bất ngờ từ cà phê mà bạn chưa biết


Làm da săn chắc

Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ làn da xấu xí sần vỏ cam mà không cần phải tốn kém chi phí. Trên thực tế, bạn không phải mất bất cứ thứ gì, ngay cả cafe, vì công thức này đòi hỏi phải sử dụng bã cafe. Và đây là cách làm: đắp bã cafe ấm lên các vùng phủ cellulite , và bọc lại, để lại “mặt nạ” trên khoảng 15-30 phút rồi sau đó rửa sạch. Lặp lại 2-3 lần một tuần, đảm bảo vùng da xấu xí ấy sẽ biến mất như thể nó chưa từng tồn tại.

Nhuộm màu

Tôi đã từng nói cafe như là một biện pháp thay thế và không độc hại để nhuộm tóc nhưng tôi thực sự muốn bổ sung và chỉ ra nhiều cách nữa để sử dụng loại đồ uống này cho các mục đích nhuộm màu. Bạn có thể nhuộm trứng Phục sinh hoặc thậm chí làm mới màu sắc của những chiếc quần áo bị phai màu, quần áo màu nâu chỉ bằng cách nhúng chúng vào chậu nước cafe đã đun sôi và để trong một vài phút.

Phân bón

Thêm một chút bã cafe vào đất sẽ giúp cây trồng của bạn phát triển tốt và nhanh hơn. Hơn nữa, nếu bạn trồng khoai tây hay cà rốt, bạn có thể biết rằng cafe trộn vào đất giúp bảo vệ thực vật khỏi các loài gây hại khác nhau. Giờ đây bạn và cây trồng có điểm chung là cả hai đều yêu cafe và ghét những con sâu ngu ngốc!

Khử mùi khó chịu

Cafe là một chất trung hoà mùi nổi tiếng mà bạn có thể thoải mái sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần một giải pháp cho những mùi lạ phát ra từ tủ lạnh hoặc cống, rãnh xả nước thải . Tôi luôn luôn đổ cafe không sử dụng nữa xuống cống và không bao giờ thấy có bất kỳ mùi hôi nào phát ra từ đó. Thêm nữa, việc sử dụng cafe để trong tủ lạnh có thể hấp thụ tất cả những mùi khó chịu trong tủ.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt