Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh giang mai

Hiện nay các bệnh tình dục đang ngày càng phát triển, trong đó có bệnh giang mai ở nam giới, đây là một căn bệnh ảnh hưởng rất lớn tới không chỉ cá nhân của người bệnh mà còn ảnh hưởng tới toàn xã hội. Bệnh có thể lan rộng ra xã hội thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Nam giới khi mắc căn bệnh này thì thường gặp một số triệu chứng xuất hiện những nốt ban đỏ triệu chứng này rất dễ nhầm với các bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay bệnh lậu, trong vòng 2 – 3 ngày phát triển rộng ra và thành những mụn nhỏ, sau đó chuyển thành cứng, và cuối cùng là chuyển sang trạng thái lở loét. Vậy nguyên nhân gây bệnh này do đâu và làm sao để phát hiện ra mình đang mắc bệnh, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nha các bạn!


Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh giang mai 

Nguyên nhân gây nên bệnh giang mai ở nam

Nguyên nhân bệnh giang mai có rất nhiều. 90% giang mai lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, ngoài ra nó còn lây lan theo đường máu, lây truyền từ mẹ sang con, và gây bệnh qua một số con đường khác như: hôn hít, tiếp xúc với các đồ dùng hàng ngày của bệnh nhân có chứa xoắn khuẩn giang mai. Giang mai có tính chất nguy hiểm, là mỗi hiểm họa của toàn cộng đồng, không chỉ đe dọa hạnh phúc gia đình mà còn có thể gây tử vong.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Tùy vào những giai đoạn khác nhau của bệnh mà bệnh sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài khác nhau. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh giang mai qua từng giai đoạn khác nhau mà bạn nên biết.

Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn rất quan trọng để phát hiện và điều trị kịp thời. Trong giai đoạn đầu này, sau khi tiếp xúc với nguồn lây nhiễm từ 7 - 60 ngày người bệnh sẽ xuất hiện tổn thương ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, lưỡi và cả trực tràng. Đây là một dạng viêm loét nông, hình tròn hoặc bầu dục, bờ nhẵn, có màu đỏ, không ngứa không đau, không có mủ đáy viêm loét thâm nhiễm cứng có thể kèm theo hiện tượng nổi hạch.

Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này người bệnh thường có những biểu hiện nghiêm trọng về tổn thương niêm mạc và nổi mụn toàn thân. Bệnh có thể làm xuất hiện các mảng sẩn, các nốt ban đỏ không ngứa trên toàn thân hoặc tứ chi bao gồm cả lòng bàn tay, bàn chân

Giai đoạn 3: Nếu không được điều trị kịp thời 60% số người mắc bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng sưng mủ gây tổn thương tới các cơ quan, hệ thần kinh, tĩnh mạch, gan , thận,...nghiêm trọng hơn còn có thể đe dọa tới tĩnh mạch và gây ra những tổn thương không thể chữa trị.

Đây là một căn bệnh có thể phòng tránh được, và cách tốt nhất phòng tránh bệnh giang mai đơn giản và hiệu quả nhất cho bệnh giang mai chính là thực hiện sống lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong gia đình bạn nhé! 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt