Mua thuốc HepaBig phòng bệnh viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Chào bác sĩ,

Em năm nay 26 tuổi, đang mang thai ở tuần thứ 32. Đây là lần đầu tiên em mang thai và sinh đứa con đầu lòng. Gần đây, em phát hiện ra mình bị bệnh viêm gan B trong một lần khi khám thai định kỳ. Do vậy, em rất lo lắng về việc em bé sinh ra cũng sẽ bị lây nhiễm bệnh viêm gan B giống em. Em cũng nghe nói hiện nay có một loại thuốc có tên gọi HepaB có thể giúp phòng ngừa bệnh viêm gan B cho trẻ sơ sinh rất tốt. Xin hỏi bác sĩ đó là loại thuốc gì và em có thể mua loại thuốc này ở đâu để phòng bệnh cho con? Cảm ơn bác sĩ!

Phạm Hồng – An Giang

Mua thuốc HepaBig phòng bệnh viêm gan B cho trẻ sơ sinh

Chào bạn,

Viêm gan B là một bệnh lây truyền từ mẹ sang con. Trường hợp của bạn nếu đã được xác định chính xác là bị nhiễm vi rút siêu vi B gây bệnh viêm gan B thì nguy cơ lây bệnh sang cho con là rất cao. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, bạn cũng như các bà mẹ khác không cần phải quá lo lắng vì trẻ sơ sinh có thể không bị nhiễm loại vi rút này bằng việc tiêm vaccine phòng bệnh khi vừa được sinh ra.
Đúng như bạn nói, hiện nay đã có một loại thuốc có tác dụng phòng ngừa bệnh viêm gan B rất tốt cho trẻ sơ sinh, đạt kết quả cao hơn so với vaccine phòng bệnh thông thường đối với bệnh viêm gan B. Đó là thuốc Hepagig, thuộc nhóm kháng huyết thanh và miễn dịch. Sau khi tiêm thuốc, trẻ sẽ được bảo vệ khỏi HBsAG ngay lập tức và đạt hiệu quả cao, kéo dài khoảng vài tháng. Cách tốt nhất để phòng bệnh cho trẻ là tiêm thuốc trong vòng 24 giờ đầu sau khi trẻ được sinh ra. Tiếp đến, trẻ sẽ được tiếp tục theo dõi và có thể tiêm nhắc lại sau đó theo kiểm tra và hướng dẫn của bác sĩ.

Hiện nay, việc tiêm phòng bệnh viêm gan B cho trẻ sơ sinh bằng thuốc HepaB hầu hết được thực hiện bởi các bác sĩ tại các bệnh viện phụ sản và những nơi có uy tín. Do vậy, bạn cần lựa chọn sin hem bé ở những bệnh viện lớn, có uy tín. Trước đó, bạn cũng có thể tìm hiểu trước về việc tiêm HepaB cho trẻ tại đó để đảm bảo chắc chắn con bạn sẽ được phòng bệnh an toàn. Cũng có thể tìm mua HepaB bên ngoài để tiêm cho con. Tuy nhiên, việc này có thể gặp nhiều rủi ro về chất lượng thuốc, cách sử dụng. Vì vậy, bạn cần hết sức tỉnh táo.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông và bé khỏe mạnh!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt