Mẹo tiết kiệm khi đi du lịch

Được đi du lịch khám phá thế giới xung quanh luôn là điều hấp dẫn mọi người. Tuy nhiên không phải lúc nào túi tiền của bạn cũng rủng rỉnh để thực hiện ước mơ bay nhảy của mình. Đừng lo vì với những mẹo siêu tiết kiệm khi đi du lịch dưới đây bạn vẫn có thể tung tăng đi khắp nơi với nguồn kinh phí eo hẹp của mình.


1. Lựa chọn địa điểm
Trước tiên bạn cần cân nhắc lựa chọn một điểm đến thích hợp. Hãy tránh các khu du lịch chính trong mùa cao điểm ra bởi lúc này giá vé cũng như chi phí dịch vụ ở đây sẽ cao hơn ngày thường rất nhiều.Bạn có thể tìm kiếm các thông tin trên mạng hay lựa chọn các tour du lịch đang có khuyến mãi để lên kế hoạch cho những bước tiếp theo. Bạn cũng có thể chọn cách đi dã ngoại thay vì phải chi tiêu tốn kém khi tới các khu du lịch.

2. Lựa chọn phương tiện đi lại
Sau khi lựa chọn được đích đến thì việc tiếp theo là lựa chọn phương tiện đi lại.Nếu địa điểm bạn đến ở xa thì bạn cần cân nhắc đi máy bay hay đi tàu xe. Nếu có hãng máy bay nào đang khuyến mãi thì bạn nên book vé từ sớm để mua được vé với giá ưu đãi nhất. Gần hơn bạn có thể chọn đi xe khách hoặc đi bằng xe máy cũng là một cách tiết kiệm tiền khá tốt

3. Ăn uống
Mỗi vùng miền, quốc gia có một văn hóa ẩm thực khá khác biệt. Và không có cách gì trải nghiệm điều đó bằng các quán ăn ven đường. Quả thực, những quán ăn bình dân đôi khi mới đem lại cho bạn cảm giác đích thực của địa phương đó.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm đôi chút bằng cách bỏ suất ăn sáng trong tour du lịch để tự túc ra ngoài ăn hoặc ngủ “nướng” thêm đôi chút. Một cách khác là mang theo nồi, bếp gas du lịch để tự chế biến món ăn từ những thực phẩm mua sẵn trong vùng. Tự túc nấu nướng sẽ rất thú vị nếu bạn đi du lịch trong rừng, phượt hay leo núi.

4. Nơi ở
Đương nhiên hãy loại bỏ danh sách những khách sạn được xếp hàng từ 3“sao” trở lên rồi! Việc bạn cần là tìm thông tin giá cả trước trên mạng rồi gọi điện đặt phòng trước, sẽ tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo kế hoạch nhất.
Ở một số khách sạn nhỏ hoặc nhà nghỉ, bạn còn có thể chia phòng với khoảng 6 người. Nhưng bạn cũng phải nói khéo chút và đừng gây mất trật tự và mất vệ sinh trong phòng

5. Mang ít tiền mặt
Cách tiết kiệm tiền đơn giản nhất là hãy mang trong túi ít tiền mặt nhất! Khi du lịch nước ngoài, hãy đổi ít ngoại tệ nhất. Còn lại hãy giữ tiền trong thẻ đề phòng bất trắc và hạn chế được những cơn ham muốn mua sắm bất tận của mình. Bạn đừng quên dành tiền mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay, sẽ tiết kiệm được khối tiền.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt