Lựa chọn thời điểm du lịch Vịnh Hạ Long

Hạ long là một địa điểm du lịch được nhiều người lựa chọn tới không chỉ phong cảnh vô cùng thú vị mà còn vô cùng thú vị. Nơi đây từng được công nhận là di sản thế giới nên lượng khách tới đây vô cùng nhiều. Vậy nên đi du lịch hạ long vào thời điểm nào trong năm cho hợp lý. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!


Lựa chọn thời điểm du lịch hạ long 

Thời điểm đi du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một phần của Vịnh Bắc Bộ – nơi thời tiết có 4 mùa rõ rệt trong đó đáng lưu ý nhất là: Mùa đông Từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau thời tiết rất lạnh và mùa hè ( Từ tháng 4 – 10 ) thời tiết rất nóng.
Nhờ vào sự phân chia rõ rệt về thời tiết như vậy mà vào bất cứ thời gian nào Hạ Long cũng là điểm du lịch hấp dẫn du khách thập phương. Nếu khách Việt Nam thì đi du lịch Hạ Long lý tưởng nhất vào mùa hè từ tháng 4 – tháng 10 hàng năm. Còn vào mùa đông lại là mùa hấp dẫn những du khách ngoại quốc

Trong mùa hè là mùa du lịch chính của Hạ Long thì có lẽ bạn nên tập trung đi vào các giai đoạn sau: Từ tháng 3 – 5 và từ tháng 8 – 10 và không nên đi vào tầm tháng 6 – 7 hàng năm vì những lý do sau:
- Các ngày cuối tuần của hai tháng 6 – 7 là là những ngày cao điểm, lượng du khách đến Hạ Long rất đông nên một số du khách sẽ cảm thấy sự khó chịu và giá cả dịch vụ thường cao hơn.
- Đồng thời về thời tiết thì theo quy luật của tự nhiên thì tháng 6 – 7 là tháng mà có rất nhiều cơn bão đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ và Hạ Long, vì vậy hãy cẩn thận khi đi Du lịch Hạ Long vào tháng 6 – 7. Tốt nhất là nên đi Hạ Long sớm ( từ tháng 3 – 5 ) hoặc đi muộn hơn 1 chút ( từ tháng 8 – 10 ).
- Nếu do một số nguyên nhân như nghỉ phép mà bạn bắt buộc phải đi du lịch Hạ Long vào tháng 6 – 7 thì bạn nên thuê các công ty du lịch để tổ chức và họ sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất về hai yếu điểm trên.
Nếu bạn đang muốn lựa chọn hạ long là địa điểm du lịch khám phá thì bạn có thể tham khảo thời điểm thời tiết để có một lựa chọn du lịch tại thời điểm thích hợp nhất dành cho bạn và gia đình bạn nhé! 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt