Hướng dẫn cách làm kem cà phê kiểu Thái

Thưởng thức một ly kem cà phê kiểu thái đang là sở thích và thói quen của nhiều bạn trẻ khi tụ tập bạn bè hay tự thưởng cho mình trong những lúc rảnh rỗi. Mỗi khi đến các quán cà phê hay quan kem để được tận hưởng mùi vị mát lạnh, thơm ngon của món này chắc bạn tự hỏi không biết chủ quán đã là như thế nào đúng không? Nếu thế thì bạn hãy ngay lập tức học và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm kem cà phê kiểu Thái

Nguyên liệu:

- 2 chén cà phê đậm đặc nóng

- 1 hộp sữa đặc có đường

- 2 chén sữa nguyên chất (2%)

- 1 muỗng cà phê vani

- 1 chén whipping cream

- 1 muỗng canh đường cát

- ½ chén dừa khô

Cách làm:

Bạn cho hỗn hợp bao gồm cà phê nóng, sữa đặc, sữa nguyên chất, và vani vào một chiếc bát lớn hoặc một vật dụng đừng đồ ăn nào đó tiện dụng. Sau đó, bạn bọc kín lại, để ít nhất 8 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Hướng dẫn cách làm kem cà phê kiểu Thái

Đổ hỗn hợp vào chảo nông. Cho vào tủ lạnh để đóng băng trong khoảng 4 giờ. Trong thời gian đó, các bạn tiếp tục làm kem và làm dừa khô. Cách làm như sau:

Làm kem:

Đánh kem whipping cream với đường cho đến khi bông lên trong khoảng từ 2 – 3 phút. Để lạnh cho đến khi sẵn sàng để thưởng thức.

Làm dừa khô:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350oF, cho cùi dừa vào tấm nướng bánh và nướng trong lò, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi nó có màu vàng nâu (khoảng từ 7 – 10 phút). Hoặc nếu không có điều kiện làm thì bạn có thể chọn mua dừa khô làm sẵn ngoài chợ (siêu thị). Bạn nhớ là nên chọn loại thơm ngon nhé.

Hướng dẫn cách làm kem cà phê kiểu Thái

Khi thưởng thức, xúc phần kem cà phê vào cốc, cho kem phủ lên trên rồi rắc một chút dừa khô. 

Với công thức cộng với một chút thời gian là bạn đã có thể có những ly kem kiểu thái thơm ngon mát lạnh để thưởng thức ngay tại nhà mỗi khi có dịp hoặc thèm mà không cần phải đi đâu xa xôi. Thật tiện lợi và tiết kiệm đúng không. Vì thế, hãy nhanh chóng ghi lại để có dịp trổ tài nhé. 

Chúc các bạn thành công!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt