Ghen đúng cách để bảo vệ hạnh phúc gia đình

Trong đời sống hôn nhân gia đình, việc ghen tuông thái quá sẽ trở thành một liều thuốc độc khiến cho hạnh phúc của bạn từ từ tan biến. Thực tế khi ghen rất ít người có thể làm chủ được suy nghĩ,cảm xúc và kiểm soát được hành động của mình. Tuy rằng có yêu thì mới ghen nhưng nếu bạn không biết cách xử sự đúng mực thì sẽ khiến cho đối phương cảm thấy như đang bị cầm tù và họ sẽ tìm mọi cách để thoát ra khỏi đó. 
Vậy ghen như thế nào cho đúng cách? Kỹ năng này nghe có vẻ như đơn giản nhưng nhiều người, đặc biệt là phụ nữ cũng phải “học” để áp dụng khi cần nhé.Tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến mình ghen
Có thể bạn nhận thấy những hành vi bất thường của anh ấy như đi sớm về khuya, lén lút nghe điện thoại... khiến bạn bắt đầu nghi ngờ. Tuy nhiên, trước khi kết tội anh ấy thì bạn nên nắm chứng cứ cụ thể trong tay nhé. Và bạn phải biết cách phân biệt, đánh giá được mức độ của mối quan hệ “ngoài luồng” của bạn đời mình. Nếu mọi chuyện mới bắt đầu, hoặc đã lâu thì cần có thái độ phù hợp để đối phó.

Nghĩ tới cách “trả thù” là một sai lầm lớn
Dù mức đô phản bội của chồng bạn đang ở mức độ nào đi chăng nữa thì khi thể hiện cách ghen của mình bằng hành động, lời nói bạn cũng nên thể hiện sự văn minh khôn khéo của mình và tôn trọng đối phương. Nếu bạn tìm mọi cách để “trả thù” bạn đời thì bạn đang đi vào một sai lầm lớn bởi chồng bạn sẽ càng muốn thoát khỏi bạn nhanh hơn đấy.Hãy quan sát, tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn đời “chán” mình đây mới là cách khôn ngoan nhất.

“Cương và nhu” luôn đi liền nhau
Đừng bao giờ “chuyện bé xé ra to” cũng như “đổ thêm dầu vào lửa”, nó sẽ chỉ làm cơn ghen của bạn càng “bốc hỏa” mà thôi. Bạn không muốn cãi vã hay làm to chuyện, không có nghĩa là bạn dễ dàng cho qua mọi thứ. Hãy tìm cách cho đối phương biết suy nghĩ của mình qua những câu nói ẩn ý nhẹ nhàng, sẽ hiệu quả hơn nhiều. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu, nhưng cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến cả hai cùng mệt mỏi, hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực.

Biết tha thứ và tin tưởng
Khi đối phương đã nhận ra sai lầm của mình, hãy tha thứ và mở lòng lại lần nữa. Xây dựng lòng tin đòi hỏi tình cảm sâu sắc và sự tế nhị từ hai phía. Đừng bao giờ để những câu tra khảo của mình dồn anh ấy vào chân tường. Bạn có thể hỏi để biết xem anh ấy làm gì, ở đâu. Thế nhưng, cách hỏi han của bạn phải đủ khéo léo để anh ấy hiểu rằng: Bạn đang quan tâm lo lắng cho anh ấy chứ không phải dò xét, kiểm tra.

“Giữ lửa” cho quan hệ vợ chồng
Có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau, có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi do bạn quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán.
Hãy dành nhiều thời gian cho chàng, với những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại những nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ bên con cái. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào.

Bạn hãy thử áp dụng các cách trên nhé, sẽ rất hữu ích đấy.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt