Công khai giới tính thật - khó hay dễ

Từ khi xã hội có cái nhìn "thoáng" hơn về giới tính và cũng có rất nhiều người đứng lên công khai giới tính thật của mình, thậm chí là kết hôn với người đồng giới. Tuy nhiên, không hẳn vì thế mà tất cả những người thuộc giới tính thứ 3 "dám" công khai giới tính thật của mình. Vậy làm thế nào để các bạn có thể thoải mái công khai và sống đúng với bản thân mình? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Công khai giới tính thật - khó hay dễ

Thế nào được gọi là người đồng tính?

Bạn có phải là đồng tính hay không được quy định bởi xu hướng tình cảm, tình dục. Người đồng tính là người chỉ bị hấp dẫn về mặt tình cảm, tình dục với người có cùng giới tính (nam với nam, nữ với nữ). Hơn nữa giới tính của một người chỉ có thể xác định được khi họ bước vào độ tuổi trưởng thành, nảy sinh nhu cầu yêu đương, quan hệ tình dục, thậm chí có người lập gia đình nhiều năm rồi mới xác định được xu hướng tình dục của mình.

Nếu bạn là người đồng tính, việc công khai xu hướng tình dục sẽ giúp bạn được sống thật với chính con người của mình, được tự do làm những gì mình muốn. Tuy nhiên, có nhiều bạn không dám công khai giới tính thật của mình vì những rào cản như tâm lý e dè, sợ mọi người xung quanh kỳ thị, thậm chí bị phân biệt đối xử gây ảnh hưởng, khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Kỹ năng để lộ diện với tư cách là người đồng tính

- Bạn không nhất thiết phải tiết lộ xu hướng tình dục của mình cho mọi người biết, hãy làm điều đó nếu bạn thực sự muốn và đã sẵn sàng. Điều đó có nghĩa là bạn đã thực sự chấp nhận con người thật của mình, tự tin với xu hướng tình dục của mình, bạn có thể sống độc lập và sống thật tốt để mọi người thêm yêu quý và ủng hộ bạn.

- Để công khai xu hướng tình dục của mình thành công, bạn không những sẵn sàng mà những người xung quanh cũng phải sẵn sàng. Khi đó, họ phải là những người nắm được kiến thức cơ bản, hiểu biết đúng đắn về người đồng tính và sẵn sàng sống "hòa bình" với bạn. Để làm được điều đó, bạn hãy tạo lập mối quan hệ thân mật, gần gũi với những người xung quanh, rồi rủ họ xem những bộ phim có nội dung tích cực về người đồng tính, để tài liệu về người đồng tính ở những chỗ mà mọi người dễ thấy, kể cho họ nghe câu chuyện về người đồng tính... và kín đáo để ý thái độ phản ứng của họ.

- Khi cả bạn và những người xung quanh đều đã sẵn sàng, hãy dũng cảm tiết lộ xu hướng tình dục của mình. Đừng cùng một lúc lộ diện với nhiều người, hãy chọn người đầu tiên mà bạn thổ lộ là người luôn hiểu, ủng hộ, tin tưởng bạn và phải có hiểu biết về người đồng tính. Hãy chú ý việc chọn thời gian, địa điểm, cách nói chuyện phù hợp (vào lúc bạn và người đó cảm thấy thoải mái, không gian yên tĩnh, dễ chịu, nói về quá trình bạn nhận ra mình là người đồng tính như thế nào, những trải nghiệm cảm xúc của bạn ra sao...). Sau đó nhờ họ tác động đến những người xung quanh.

Xin lưu ý rằng, trong suốt quá trình quyết định và lộ diện, bạn hãy luôn tranh thủ, huy động sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người có hiểu biết, kiến thức về người đồng tính ở xung quanh bạn. Đồng thời, nếu có điều kiện thì bạn nên học cách sử dụng Internet để cập nhật thông tin mới nhất, kết nối dễ dàng hơn với những nguồn lực hỗ trợ, mạnh dạn tham gia các hoạt động xã hội để mở rộng mối quan hệ, tự tin hơn về bản thân và có nhiều cơ hội để hạnh phúc hơn. 

Không ai muốn khi sinh ra mình lại "khác người" như thế. Tuy nhiên đã là tạo hóa thì bạn cũng hoàn toàn "bình đẳng" và có quyền sống đúng nghĩa với bản thân mình. Dù bạn là ai, bạn theo xu hướng tình dục nào thì bạn cũng có những giá trị riêng của mình, bởi vậy bạn không quá tự ti về bản thân nhé. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt