Chữa bệnh hắc lào bằng phương pháp dân gian

Hắc lào là bệnh ngoài da phổ biến do vi nấm cạn gây nên. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó một số đối tượng rất dễ mắc bệnh như những người làm việc trong môi trường ẩm ướt, người bị ra nhiều mồ hôi, vệ sinh kém...Bên cạnh việc dùng thuốc tây theo sự chỉ định của bác sĩ thì người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc dân gian dưới đây để hỗ trợ điều trị bệnh hắc lào và hạn chế tái phát bệnh.


Các bài thuốc dân gian chữa bệnh hắc lào:
- Dùng nhựa quả chuối tiêu xanh để chữa bệnh: Người bệnh chỉ cần lấy quả chuối xanh, xắt từng lát. Rửa sạch chỗ có hắc lào, cạo da rồi xát chuối xanh lên để cho vết hắc lào có mủ chuối tự khô.Mỗi ngày bôi từ 2-3 lần.

- Lấy một lượng lớn rau sam rửa sạch, sắc đặc, gạn lấy nước cốt nấu với sáp ong, khi sáp ong chảy ra thì cho nhỏ lửa, cô thành cao, dùng cao này phết lên vết hắc lào.


- Lấy 12 gr bột long não, 100 gr rễ húng chanh giã nhỏ. Trộn thật đều hai vị trên rồi vắt một quả chanh vào thuốc này để bôi hằng ngày lên các vết hắc lào.

- Đốt mảnh gáo dừa rồi lấy nhựa bôi vào vết hắc lào.

- Hạt thảo quyết minh (muồng) 100 gr, khế chua 2 quả, 10 lá trầu, tất cả rửa sạch, giã nhuyễn bọc vào vải mùn, xát lên vết hắc lào.

Trong quá trình chữa bệnh hắc lào bằng dân gian người bệnh lưu ý đảm bảo vệ sinh cá nhân; đối với vùng da nhiều mồ hôi thì phải thường xuyên rửa sạch, lau khô; Với vùng da bị bệnh hắc lào thì người bệnh nên dùng nước muối pha loãng để rửa.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt