Bí quyết cho người đi du lịch săn ảnh

Du du lịch không chỉ là để thư giãn, khám phá. Nhiều người đi du lịch với mục đích săn những bức hình đẹp. Do đó, dù là đi du lịch với hình thức và mục đích gì thì cũng cần có những bí quyết để có chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ nhất. Với những thợ săn ảnh, hãy bỏ túi cho mình một số bí quyết để có những bức ảnh đẹp khi đi du lịch nhé.

Bí quyết cho người đi du lịch săn ảnh

1. Xác định rõ điểm đến

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các thợ săn ảnh. Điểm đến đó có gì đẹp, có những cảnh gì là những câu hỏi được đặt ra ngay khi bạn có ý định đến đó. Chắc các bạn không dễ chịu gì khi đến một nơi mà không có một vẻ đẹp gì ưng ý cho sự sáng tạo của mình. Do vậy bạn cần lên kế hoạch kỹ càng trước chuyến đi, xác định được những nơi có cảnh đẹp mình sẽ đến. Nếu có thể hãy thực hiện một chuyến đi tiền trạm để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

2. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chụp ảnh

Trước chuyến đi bạn nên kiểm tra thật kỹ đồ nghề chụp ảnh mà mình sẽ mang theo như máy ảnh, pin dự phòng, thẻ nhớ, sạc, tripod, bộ vệ sinh máy ảnh..... Với những chuyến đi dài ngày phải di chuyển qua nhiều địa điểm có cường độ sáng khác nhau hãy mang theo kính lọc sáng. Những chiếc kính lọc sáng này chính là công cụ điều hòa ánh sáng mỗi tấm hình và bảo vệ chiếc máy ảnh của bạn.

3. Tính toán thời gian hợp lý

Thợ săn ảnh thường sẽ không thể lên được dự định cụ thể về những bức ảnh và địa điểm mình sẽ chụp. Có khi trên đường đi, bạn bắt gặp những khoảnh khắc không thể bỏ qua. Việc này có thể làm chậm tiến trình của bạn so với thời gian dự định ban đầu. Do đó, trước khi đi bạn nên tính toán về mặt thời gian để không làm ảnh hưởng tới các công việc khác.

4. Sử dụng túi máy ảnh chuyên dụng

Cần thiết nên có một chiếc túi máy ảnh chuyên dụng để đeo theo bên người. Khi đó, bất cứ lúc nào bắt gặp những cảnh đẹp, khoảnh khác đẹp bạn cũng có thể nhanh chóng lấy máy ảnh ra chụp lại. Điều này sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu bạn để máy ảnh trong chiếc ba lô đeo sau lưng trong quá trình di chuyển.

5. Không ngại phải quay lại một địa điểm

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng chụp được một tấm ảnh đẹp trên đường đi của mình vì nhiều lý do khác nhau. Do vậy đừng ngại việc phải quay lại một địa điểm nhiều hơn hai lần. Việc tới đúng thời gian vàng sẽ giúp bạn có được tấm ảnh hoàn hảo hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp có thể bạn sẽ gặp một vài địa điểm có phong cảnh đẹp mà không có bất cứ cột mốc nào định hướng hay thời tiết không phù hợp. Hãy sử dụng la bàn để lưu lại vị trí sau đó quay lại khi có thể.

Để có những bức hình đẹp, ngoài tài năng, năng khiếu, kinh nghiệm hay máy ảnh "sịn" bạn cũng cần phải có những bí quyết cho mình. Những lưu ý trên đây là những điều nhắc nhở mà bạn có thể không chú ý tới. Do đó, hãy chuẩn bị kỹ càng nhé.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt