Ăn chuối giúp phòng chống bệnh tim mạch

Mỗi năm có đến hơn 17 triệu người tử vong do mắc phải các bệnh lý về tim mạch như huyết áp cao, bệnh mạch vành, đột quỵ...Nhằm hạn chế nguy cơ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm này thì ngay từ hôm nay bạn hãy tích cực phòng chống nó bằng một hành động hết sức đơn giản đó chính là ăn chuối  tiêu mỗi ngày.Theo các nhà nghiên cứu thì việc bổ sung các thực phẩm giàu kali vào chế độ ăn hàng ngày có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống các bệnh lý về tim mạch, cụ thể những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu kali sẽ giảm được 28% nguy cơ bị đột quỵ so với việc ăn ít thực phẩm chứa kali.

Chuối không chỉ là loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng mà nó còn đặc biệt chứa rất nhiều kali. Trong một quả chuối có khoảng 400mg kali. Kali có tác dụng giãn mạch máu, từ đó giảm thấp huyết áp. Ngoài ra, kali còn trợ giúp tẩy sạch natri trong máu vì natri sẽ làm cho huyết áp tăng cao. Giảm bớt được lượng natri trong máu cũng có tác dụng trợ giúp giảm thấp huyết áp, giảm bớt nguy cơ đột quỵ.

Tuy nhiên, để phát huy được hết công dụng của nó thì khi ăn chuối bạn cần chú ý ăn đúng cách để không gây hại cho sức khoẻ:

- Không nên ăn chuối khi đang đói bụng: lúc này hàm lượng kali sẽ được hấp thu vào máu nhiều dẫn đến bệnh máu kali cao sẽ gây tổn hại cho tim mạch. Ngoài ra, nếu hàm lượng kali trong cơ thể đã hơi cao thì không nên ăn chuối.

- Không ăn chuối chưa chín hẳn: Khi chuối chưa chín, vỏ ngoài còn xanh, bóc vỏ ngoài ra có vị chát ăn không được. Vị chát trong chuối xanh là lượng acid tannic ở trong trái chuối sẽ khiến bạn bị táo bón. Hãy ăn chuối khi nó chín nhừ có tác dụng nhuận tràng rất tốt.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt