8 sự thật về cà phê bạn nên biết

Cà phê là loại thức uống đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại.Bạn có thể ngồi nhâm nhi một tách cà phê để tìm kiếm sự tỉnh táo cho một ngày mới, để quên đi những áp lực trong cuộc sống hàng ngày hay chỉ đơn giản là để ngắm dòng người qua lại trên phố. Tuy uống cà phê thường xuyên nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ về loại thức uống này chưa? Hãy bắt đầu tìm hiểu và khám phá cà phê từ 8 thông tin dưới đây nhé.


1. Caffein trong cà phê có thể gây chết người
Sự thật là cà phê có thể gây tử vong nếu như bạn uống từ 80-100 ly cà phê cùng một lúc.Tuy nhiên trường hợp này cực hiếm xảy ra đúng không nào.

2. Cà phê có lợi cho sức khỏe
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy cà phê đứng đầu trong những loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa. Nó giúp bạn phòng chống được bệnh béo phì, bệnh gan, bệnh tiểu đường, bệnh gout và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen rất tốt.

3. Cà phê giúp chị em hưng phấn hơn
Cà phê không chỉ giúp chúng ta hưng phấn kích thích đầu óc làm việc tỉnh táo mà caffein trong cà phê còn làm tăng khả năng tình dục của chị em phụ nữ. Nhưng điều này chỉ đúng với những người không uống cà phê thường xuyên.

4. Cà phê giúp giảm đau
Lý do là caffein trong 2 tách cà phê tương đương với một viên thuốc giảm đau. Nhưng một lần nữa, công hiệu giảm đau chỉ có tác dụng với những người không dùng cà phê thường xuyên.


5. Gây mất ngủ
Đó là lý do các chuyên gia khuyên chúng ta tránh uống cà phê trong vòng 6 giờ đồng hồ trước khi đi ngủ.

6. Oxy hóa là chất tạo nên vị đắng
Vị đắng của cà phê được tạo ra phần lớn nhờ chất chống oxy hóa chứ không phải cafein

7. Rang cà phê là giai đoạn quan trọng nhất
Cà phê có ngon hay không đều phụ thuộc vào quá trình này. Ở 400 độ C, hạt cà phê bắt đầu chảy dầu mang lại mùi thơm đặc trưng cho loại thức uống này. Dầu càng nhiều, cà phê càng ngon.


8. Cà phê được phát hiện bởi Dê
Một nghìn năm về trước, tại một sườn đồi ở châu Phi, một đàn dê đã bị “mất ngủ” sau khi ăn phải những quả cà phê đỏ mọng. Người chăn dê phát hiện ra điều kì lạ này và kể lại với một vài mục sư, và cà phê ra đời.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt