Uống nhiều cafe là một trong thói quen gây hại thận

Cafe là một món đồ uống được một số lượng lớn người yêu thích và sử dụng hằng ngày bởi hương vị đặc trưng chỉ có mình cafe mới có. Thế nhưng không phải ai cũng biết cafe nếu uống thưởng thức hằng ngày thì không sao nhưng đối với một số người bệnh thì cafe chính là tác nhân làm cho tình trạng của bệnh trở nặng hơn. Lạm dụng cafe cũng rất hại thận. Dưới đây là một số yếu tố có thể gây hại thận mà trong đó cafe cũng là một thủ phạm. Cùng tìm hiểu nha các bạn.


Uống nhiều cafe là một trong thói quen gây hại thận 

Một số thói quen làm hại thận mà bạn không biết


Uống cafe gây hại thận

Trong cafe có nhiều chất được đào thải qua thận chính vì vậy nên khi bạn lạm dụng quá nhiều cafe trên ngày thì bạn đang bắt thận của mình làm việc quá tải, tình trạng này diễn ra đều đều thì sẽ dẫn tới khả năng suy thận là rất cao. Ngoài ra cà phê cũng có tính chất giống như muối, caffein trong cà phê làm tăng huyết áp và gây áp lực lên thận. Chính vì vậy nên đối với những người mắc bệnh thận hoặc tăng huyết áp nên hạn chế uống cafe để tự bảo vệ sức khỏe của mình nhé các bạn.

Không uống đủ nước

Chức năng quan trọng nhất của thận là lọc máu và loại bỏ các chất độc và chất thải ra ngoài. Khi bạn không uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày, các chất độc và chất thải sẽ bắt đầu tích tụ lại và có thể ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe. Thực tế uống ít nước chính là nguy cơ gây nên bệnh sỏi thận cao.

Quá nhiều muối trong bữa ăn
Cơ thể cần natri và muối để các cơ quan có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại ăn quá nhiều muối. Điều này làm tăng huyết áp và ảnh hưởng không tốt đến thận. Vì vậy, chúng ta không nên ăn quá 5g muối mỗi ngày.

Nhịn tiểu

Do quá bận rộn hay không muốn vào các nhà vệ sinh công cộng nên nhiều người chọn phương án… nhịn đi tiểu. Việc này rất có hại cho thận và có thể gây sỏi thận.

Thiếu vitamin và khoáng chất

Bổ sung đầy đủ lượng rau và trái cây sạch rất cần thiết cho sức khỏe và chức năng của thận. Nếu thiếu những chất này, chúng ta dễ có nguy cơ bị sỏi thận. Vitamin B6 và magiê được biết là những chất quan trọng giúp giảm nguy cơ sỏi thận.

Ăn quá nhiều protein động vật

Việc tiêu thụ quá nhiều protein, đặc biệt là thịt đỏ, làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất khiến thận phải làm việc vất vả hơn.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Nhiều người thường uống thuốc giảm đau dù chỉ bị những cơn đau nhỏ. Việc sử dụng thuốc giảm đau quá liều có thể dẫn đến tổn thương gan và thận.

Những thói quen phổ biến dưới đây có thể tàn phá thận nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người sau này. Tuy nhiên, những thói quen rất phổ biến dưới đây có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận mà bạn cần phải thay đổi trước khi quá muộn, bởi những căn bệnh liên quan đến thận thường được ví là 'những căn bệnh âm thầm'. Hãy đọc và biết cách tự bảo vệ sức khỏe của mình nhé các bạn.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt