Phương pháp trị mụn đầu đen hiệu quả

Do nhiều yếu tố như ô nhiễm môi trường, da mặt nhờn hay một số lý do khác khiến cho mụn đầu đen ngự trị trên khuôn mặt của bạn. Những nút mụn đầu đen luôn làm bạn cảm thấy khó chịu, đôi khi còn làm cho bạn cảm thấy ngứa ngấy rất khó chịu. Có rất nhiều cách để trị mụn đầu đen, tuy nhiên sử dụng các phương pháp tự nhiên luôn an toàn cho da trị mụn đầu đen một cách hiệu quả nhất.

Phương pháp trị mụn đầu đen hiệu quả

Tẩy tế bào chết

Việc tẩy tế bào chết thường xuyên giúp bạn tẩy đi các tế bào chết trên da lại có thể ngăn ngừa được mụn trứng cá, mụn đầu đen

Bạn có thể sử dụng sữa để tẩy tế bào chết trên da do trong sữa có axit lactic giúp phá vỡ các tế bào da cũ để chúng biến mất khi bạn rửa mặt. Bạn cũng có thể sử dụng bơ, hay nước chanh và đường, muối và kem chua để tẩy tế bào chết rất hiệu quả.

Để thực hiện các cách tẩy tế bào chết hiệu quả bạn chỉ cần kết hợp hòa trộn các hỗn hợp trên rồi thoa lên mặt tạo thành những miếng dán mỏng trên mặt của bạn. Rồi sau massage nhẹ nhàng trên da mặt bằng cách chuyển động tròn. Tập trung vào các nốt đầu đen, nhưng phải cà nhẹ nhàng vì chúng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, tẩy tế bào chết trong vòng từ 3 - 5 phút, rồi sau đó rửa mặt sạch sẽ.

Chăm sóc da với mật ong

Mật ong là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp, bạn có thể sử dụng mật ong để rửa mặt hàng ngày. Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ mật ong lên đầu các ngón tay, rồi nhanh chóng vỗ nhẹ lên vùng da mà bạn muốn bỏ mụn đầu đen.

Mật ong có tính kháng khuẩn, chất chống oxy hóa rất tốt cho da của bạn. Tiếp tục massage da mặt trong vòng 3 phút và cũng có thể lâu hơn. Nhất là những vùng có mụn đầu đen, rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Sử dụng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả trong việc trị mụn đầu đen. Bạn có thể dùng tay hoặc chổi trang điểm để lấy lòng trắng thoa lên da mặt.

Phương pháp trị mụn đầu đen hiệu quả


Ban đầu bạn chỉ bôi một lớp mỏng lòng trắng lên mặt sau đó để khô rồi tiếp tục thoa tiếp lớp nữa lên mặt để cho lớp mặt nạ khô hoàn toàn. 

Bạn có thể để mặt nạ khô trên mặt khoảng 15 phút, rồi lấy nước ấm để rửa sạch lòng trắng ra khỏi khuôn mặt của bạn một cách nhẹ nhàng. Lúc này, da mặt bạn sẽ trở nên mềm mịn hơn bao giờ hết.

Mặt nạ đất sét

Bạn có thể sử dụng mặt nạ đất sét để hấp thụ dầu. Bạn có thể thoa trực tiếp đất sét lên mặt hoặc có thể kết hợp đất sét với giấm táo. Bạn trộ đều hỗn hợp này lên, không để cho vón cục, rồi thoa lên toàn bộ khuôn mặt hoặc những vùng có mụn đầu đen. Để mặt nạ khô trong vòng 15 - 20 phút rồi sau đó lấy nước ấm để rửa sạch mặt nạ. 

Những phương pháp trị mụn đầu đen trên đây nếu bạn sử dụng đều đặn sẽ mang lại những hiệu quả nhất định, không chỉ giúp bạn trị sạch mụn đầu đen mà những loại mặt nạ trên còn giúp dưỡng ẩm cho da, tẩy tế bào chết, ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt