Những điều con gái cần loại bỏ khi yêu

Chắc hẳn con gái chúng mình thường không thấy thoải mái gì khi nghe những câu nói của các chàng kiểu như "Con gái thật phiền phức" hay "Con gái thật lắm chuyện"... Vậy làm thế nào để không phải nghe những câu đại loại như thế. Nhất là khi yêu, có một số điểm mà con gái nên "cho vào thùng rác" để mãi lấy được tình yêu của đối phương nhé.

Những điều con gái cần loại bỏ khi yêu

 Nói quá nhiều

Con gái nói nhiều là điều cực kì dễ hiểu, là con gái mà ai chẳng thích tám chuyện. Nhưng cũng có lúc con trai khó chịu vì con gái nói quá nhiều, lôi tất tần tật chuyện của thiên hạ vào, nào là chuyện chia tay của cặp hot boy - hot girl của trường, nào là chuyện cô bạn kia có bố làm chức này nọ… toàn là những câu chuyện không đầu không cuối, không có nội dung và con trai luôn là kẻ chịu trận “bất đắc dĩ” của con gái mỗi khi nói chuyện. Con trai không muốn người ta nhìn người yêu mình với biệt danh “bà tám” đâu, nên tốt nhất bạn nên chú ý về cách ăn nói của mình, nhỏ nhẹ, ý nhị sẽ tạo ấn tượng tốt với con trai đó.

Không chăm chút cho bản thân

Vẻ ngoài của con gái không phải là điều quá quan trọng đối với người mình yêu. Tuy nhiên dù sao đây cũng là một yếu tố ghi điểm khi lần đầu tiên gặp mặt của bạn với người ấy. Đa số con trai không đòi hỏi con gái phải quá lộng lẫy xinh đẹp nhưng cũng không phải vì thế mà bạn ăn mặc lôi thôi, tóc tai bù xù, quần áo luộm thuộm... sẽ rất mất điểm trong mắt các chàng. Kể cả bạn là một cô gái đơn giản, không thích màu mè, thậm chí không chạy theo mốt đi chăng nữa thì ít ra bạn cũng phải tỏ ra gọn gàng, có style riêng của mình. Chính vì lẽ đó, con gái hãy chú ý hơn đến cách ăn mặc của mình. Chăm chút cho bản thân cũng là thể hiện nét riêng của con gái, nói thế thôi chàng trai nào cũng muốn “nửa kia” của mình luôn xinh đẹp và cá tính trong mắt mọi người mà.

Cá tính đến phát… sợ

Cá tính của các cô gái thường thể hiện qua cách cư xử và cách ăn mặc. Các chàng trai sẽ không ai thích bạn gái của mình đi đến đâu cũng nói cười oang oang hoặc chửi bới và hay cãi cọ với người khác... cũng như không thích kiểu ăn mặc hở hang, lập dị của người mình yêu. Chính vì thế, các bạn gái nên chú ý trong các cư xử và làm mình đẹp lên cả bên trong lẫn bên ngoài nhé.

Luôn cho là mình đúng và thích khẩu chiến

“Đấy, cậu thấy chưa, tớ đã nói mà!” – đó là câu cửa miệng của Phương mỗi khi người yêu làm việc gì đó sai mà không theo ý mình. Nhiều khi điều đó làm người yêu Phương rất khó chịu. Những cô gái kiểu này luôn cho mình là đúng, thích thể hiện bản thân mình và ương bướng không chịu nhận sai. Con trai luôn có lòng tự tôn rất cao và chỉ khi thấy mình thực sự sai, hay muốn nhường nhịn con gái thì con trai mới nói “xin lỗi”. Đôi khi con gái làm quá lên không chịu nhận lỗi, thay vì động viên, an ủi người ta, con gái lại buông ra những lời giận hờn, mỉa mai. Còn có những bạn gái phồng mang trợn má, mắt chữ A, mồm chữ O và sẵn sàng “bật” lại người ta bất cứ khi nào muốn. Con gái ơi, làm như vậy là tự hại mình rồi. Con trai vẫn thích những cô nàng dịu dàng, nữ tính và quan trọng biết đúng – sai, tốt xấu và biết kiềm chế bản thân cư xử đúng mực nhất đấy!

So sánh với người yêu cũ

Con trai không thích con gái đem mình ra so sánh với người yêu cũ (ngay chính bạn cũng thế phải không nào?). Nào là hồi trước mình được người ấy chăm sóc quan tâm thế nào, nào là người ấy sẽ không là như thế khi mình sai, nào là người ấy chẳng bao giờ nổi nóng vô cớ... Đừng bao giờ “soi” những khuyết điểm của con trai mà so sánh và bình phẩm bạn nhé! Mỗi người có một cá tinh riêng, một điểm yếu và điểm mạnh riêng, thay vì đem người ta ra “cân đo đong đếm” thì hãy tế nhị giúp người ta sửa chữa những khuyết điểm ấy đi thôi. Chẳng ai muốn mình làm bản sao của người khác cả, đúng không con gái?

Ủy mị và thích dựa dẫm

Những bạn gái ngây thơ, hiền lành luôn chiếm được cảm tình của đa số các bạn trai. Nhất là khi yêu, anh chàng nào cũng muốn người mình yêu là người hiền dịu, tinh tế. Và con trai là một điểm tựa vững chắc cho con gái, là nơi con gái tìm đến mỗi khi cần sự giúp đỡ. Tuy nhiên, các bạn gái không nên vì thế mà được quyền “thích gì con trai cũng phải chiều” đâu nhé. Con trai đặc biệt không thích con gái luôn cho mình là phái yếu mà tỏ ra yếu ớt để dựa dẫm và ỷ lại vào con trai. Con trai cũng không thích những cô nàng yếu đuối, hay mít ướt lúc nào cũng cần sự che chở. Đôi khi những chuyện nhỏ nhặt nếu tự giải quyết được thì con gái hãy tự mình giải quyết, hãy thể hiện sự độc lập của mình, con gái nhé!

Các bạn gái ơi! Nếu chúng mình đang quá quen và hay lặp lại một hoặc các "tật" kể trên thì ngay từ bây giờ hãy xem xét lại và tập thay đổi đi nhé. Làm như thế, các bạn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, tình yêu từ nửa kia của mình mãi mãi đấy. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt