Nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào là căn bệnh phổ biến có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Ở nam giới bệnh thường gây nổi các mụn màu đỏ ở bộ phận sinh dục hoặc xung quanh hậu môn . Bệnh có thể lây truyền cho người khác qua con đường quan hệ tình dục, tiếp xúc với mầm bệnh khi da bị trầy xước...Nếu để bệnh tiến triển lâu dài hoặc tái phát nhiều lần thì người bệnh có nguy cơ bị ung thư dương vật hay ung thư hậu môn khá cao.Dưới đây là một số triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà.

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới.

1. Khi mắc bệnh sùi mào gà, các bộ phận sinh dục hoặc xung quanh hậu môn của nam xuất hiện nhiều mụn màu đỏ , ấn vào thấy mềm và nó có hình dạng giống như hình hoa mào gà hoặc hoa súp lơ.  

2. Những nơi mà mụn hay mọc nhất là rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, hiếm gặp hơn ở dương vật ; những trường hợp nổi mụn ở hậu môn thường là người đồng tính do họ mắc bệnh khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Những người bị dài bao quy đầu hay có tiền sử mắc bệnh lậu dễ bị căn bệnh này. Ngoài bộ phận sinh dục thì bệnh cũng có thể xảy ra ở các vùng khác trên cơ thể như khoang miệng, nách, các ngón chân….

3. Người mắc bệnh sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh thường có thể xuất hiện các hiện tượng trên ở bao quy đầu, rãnh, niêm mạc xung quanh hậu môn, phần da tiếp giáp, hay lỗ niệu đạo, một khi đã xuất hiện hiện tượng đó thì nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra, xét nghiệm, tránh kéo dài thời gian ủ bệnh dẫn đến khó chữa.

4. Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Sau khi bị nhiễm vi 2-9 tháng, bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai ĐK 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt