Nguyên nhân gây mùi hôi nách

Hôi nách là một bệnh lý liên quan đến tăng tiết mồ hôi vùng nách thường gặp ở cả nam và nữ. Bệnh không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là mối bận tâm lớn của người bị, gây tâm lý tự ti, mặc cảm và ít gần gũi với mọi người, nhất là khi thời tiết nắng nóng. Việc điều trị bệnh hôi nách có nhiều phương pháp. Tuy nhiên, trước đó, cần phải biết nguyên nhân gây hôi nách để có biện pháp phòng ngừa, hạn chế bệnh.

Nguyên nhân gây mùi hôi nách

Dưới đây là các nguyên nhân gây mùi hôi nách

Nguyên nhân bên trong

- Ở mỗi người đều có tuyến mồ hôi (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) dưới vùng nách hoạt động. Ở những người bình thường, tuyến mồ hôi này thực hiện đúng chức năng hoạt động của mình với một mức độ phù hợp. Còn với những người bị bệnh hôi nách, tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu.

- Ở những phụ nữ do thay đổi hormone cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh hôi nách ở chị em

Những nguyên nhân gây hôi nách từ bên trong thường khó chữa trị và cần đến sự can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến.

Nguyên nhân khách quan

- Do vệ sinh kém: thường xuyên để vùng nách ở trong trạng thái ẩm ướt, bí bách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây mùi khó chịu

- Chế độ ăn uống không hợp lý, tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm như gừng tươi, xả, gia vị quế, hồi, hải sản, thịt, những thực phẩm giàu đạm,... là nguyên nhân khiến cho vùng dưới cánh tay bị nặng mùi.

Với các nguyên nhân từ bên trong, việc phòng ngừa và điều trị bệnh hôi nách còn có chút khó khăn, mất nhiều thời gian và sự can thiệp của y học, công nghệ cao. Còn đối với các nguyên nhân từ bên ngoài thì các bạn có thể tự suy luận ra các phòng ngừa và hạn chế bệnh rất đơn giản. Hãy để cho vùng da dưới cánh tay luôn sạch sẽ, khô thoáng và hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm nêu trên nhé.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt