Dấu hiệu cho thấy nam giới có tinh trùng khỏe mạnh

Thông thường, chỉ có cách đến gặp bác sĩ để kiểm tra thì bạn mới có thể nhận biết và đánh giá được chất lượng tinh trùng. Hầu hết việc này xảy ra khi bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, với các dấu hiệu khoa học dưới đây, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được chất lượng tinh trùng của mình và của nam giới (với bạn nữ).

Dấu hiệu cho thấy nam giới có tinh trùng khỏe mạnh

7 dấu hiệu chứng tỏ nam giới có tinh binh khỏe mạnh

1. Bạn có thân hình săn chắc

Những người đàn ông vạm vỡ luôn nhận được những lời khen về vóc dáng và cả trong "chuyện ấy". Trên thực tế, không phải cứ có cơ bụng sáu múi thì mới có chất lượng tinh trùng khỏe mạnh. Điểm quan trọng ở những người đang ông này nằm ở phần eo. Các nhà nghiên cứu từ Hà Lan đã phát hiện ra rằng những người đàn ông với chu vi vòng eo lớn hơn hoặc bằng 102 cm có nồng độ và tốc độ di chuyển tinh trùng thấp hơn so với những người khác.

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn lý do một vòng eo quá khổ lại có hại cho tinh trùng. Nhưng họ tin rằng, quá nhiều thịt mỡ thừa ở vòng hai gây trở ngại cho việc sản xuất hormone giới tính, cũng như việc sản xuất và phát triển của tinh trùng.

2. Bạn có gương mặt nữ tính

Theo các nghiên cứu khoa học, những người đàn ông có khuôn mặt được đánh giá nam tính, tức là rộng và vuông hơn lại có chất lượng tinh dịch kém hơn so với chàng trai có khuôn mặt nữ tính hơn.

3. Bạn thích ăn cá

Các nghiên cứu khoa học cho biết, những người thường xuyên ăn các loại thực phẩm đã qua chế biến như thít, đồ ăn mặn thì hầu hết đều có số lượng tinh trùng hình dạng bình thường thấp hơn đáng kể so với người khác.

Với cá thì khác. Cá chứa axit béo omega-3 đóng một vai trò trong sản xuất tinh trùng. Mặt khác, cá có có tác dụng bảo vệ tinh trùng. Những người đàn ông thích ăn cá, đặc biệt cá hồi và cá ngừ có nồng độ tinh trùng cao hơn 65% so với những người ít ăn cá.

4. Bạn không thích mặc quần bó sát

Những chiếc quần chật, bó sát có thể bóp nghẹt tinh trùng của bạn. Một nghiên cứu từ Anh năm 2012 phát hiện ra rằng những người đàn ông mặc quần đùi thay vì đồ lót bó sát có tinh trùng di chuyển nhanh hơn 24%. Tốc độ bơi của tinh trùng rất quan trọng, bởi vì tinh trùng bơi chậm sẽ khó tiếp cận trứng và thụ tinh thành công.

Chính vì thế, những chiếc đồ lót rộng,  vừa vặn giúp nhiệt độ tinh hoàn thấp hơn so với đồ lót bó sát, do đó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

5. Bạn chăm tập thể dục

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard phát hiện ra rằng những người đàn ông vận động hơn 15 giờ mỗi tuần có khả năng bơm máu tốt hơn cũng như có nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những người lười vận động.

Tập thể dục không chỉ giúp bạn có một thân hình cân đối mà còn tốt cho sức khỏe sinh sản. Tập thể dục giúp tăng cường bơm chất chống oxy hóa trên khắp cơ thể. Vì vậy, thường xuyên tập thể dục thực sự có thể ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại các tế bào tinh trùng.

6. Bạn có giọng nói cao

Những người đàn ông sở hữu giọng nói ồm, trầm thường là những người có nồng độ tinh dịch thấp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nghĩ đó là giọng nói the thé, nghe chói tai đâu nhé.

Nồng độ testosterone có thể là một lời giải thích cho điều này, theo tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Leigh Simmons. Testosterone là chỉ điểm cho các dấu hiệu nam tính hơn trên khuôn mặt và khiến giọng nói trầm hơn, nhưng quá nhiều testosterone lại ngăn chặn sự sản xuất tinh trùng.

Với các dấu hiệu khoa học trên, bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá được chất lượng tinh trùng của mình (chồng mình). Qua đó, bạn còn có thể khác phục được chất lượng tinh trùng thông qua việc tăng cường luyện tập thể dục thể thao, ăn nhiều cá, không ăn đồ thừa trong hộp nhựa,... để có chất lượng tinh trùng cao hơn.


No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt