Chữa đau dạ dày hiệu quả

Đau dạ dày là một trong những bệnh khá phổ biến, những triệu chứng của bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Những cơn đau dạ dày làm cho bạn cảm thấy khó chịu, nếu léo dài sẽ có thể biến chứng thành bệnh đau dạ dày mãn tính và ung thư dạ dày. Rất nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Vì thế khi phát hiện cách triệu chứng đau dạ dày cần khám và điều trị kịp thời.

Chữa đau dạ dày hiệu quảChữa đau dạ dày hiệu quả

Chữa đau dạ dày ngoài việc sử dụng các loại thuốc để triệt tiêu bệnh, thì điều quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân gây đau dạ dày để có biện pháp khắc phục, nếu không sau khi điều trị khỏi, bệnh sẽ tiếp tục tái phát.

Nghệ không chỉ là một loại gia vị được sử dụng khá phổ biến mà nghệ còn được sử dụng như một bài thuốc quý trong việc chữa bệnh. Khi có vết thương ngoài da bạn có thể sử dụng nghệ tươi vừa có thể chống nhiễm khuẩn vừa mau lành không để lại sẹo xấu. 

Ngoài ra, tinh chất có trong nghệ còn có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày, vì thế khi bị viêm loét dạ dày bạn có thể sử dụng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cho dạ dày. Nghệ còn có thể ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và những nơi của bộ phận khác.

Đối với mật ong, từ xưa ông cha ta cũng đã biết được những công dụng của mật ong đối với sức khỏe, mật ong vừa bổ dưỡng lại có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Trong mật ong có chứa đường glucozo, đường hoa quả...và nhiều các loại vitamin, các loại vitamin này giúp kích thích sự trao đổi chất. Kali và magie kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu có và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt phấn hóa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.

Trong việc chữa bệnh đau dạ dày, mật ong làm giảm tiết axit nên các triệu chứng đau rát sẽ hết. Vì thế việc sử dụng kết hợp mật ong và nghệ tươi là sự kết hợp hoàn hảo, chữa đau dạ dày hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ

Chữa đau dạ dày hiệu quả


Bạn có thể dùng 50g của nghệ tươi, rửa sạch bỏ vỏ, sau đó giã lấy nước pha với mật ong uống trong ngày. Tốt nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ hay các loại bột nghệ sạch đã tách ra tinh dầu và cách chất cặn bã. Bạn có thể sử dụng cách này trong vòng 2 - 4 tuần để có hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể uống 3 thìa cà phê mật ong mỗi lần, một ngày bạn có thể uống 3 lần, uống trước bữa ăn. Bạn có thể uống mật ong nhiều hơn như đã hướng dẫn nhưng với điều kiện bạn phải mua trúng mật thật để đảm bảo sức khỏe cho bạ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chuối tiêu bằng cách bạn lấy quả chuối hột già xắt mỏng, rồi đem phơi khô trong bóng râm, rồi tán bột. Bạn có thể uống 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn, mỗi lần bạn sử dụng 2 thìa cà phê bột chuối hột uống với nước nóng, dùng liên tục trong vòng 15 ngày sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Bệnh đau dạ dày nến để lâu có thể phát sinh thành bệnh ung thư dạ dày. Việc chữa bệnh ung thư dạ dày rất khó khăn. Vì khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn thì cần thiết phải có những biện pháp can thiệp khác.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt