Cách pha chế cafe thơm ngon nhất

Hiện nay nhiều gia đình thường có thói quen mua cafe bột về tự pha chế tại nhà vào mỗi buổi sáng. Việc pha cafe bằng phin tưởng chừng như rất đơn giản và ai cũng có thể làm được nhưng không phải như vậy. Để có một ly cafe thơm ngon thì bạn cũng cần có sự khéo léo và những bí quyết riêng. Hãy ghi chép vào sổ tay các bước pha chế cafe tại nhà dưới đây để bạn và gia đình luôn được thưởng thức những ly cafe có hương vị không thua kém ngoài quán nhé.


1. Nguyên liệu và vật dụng pha chế cafe

- Bột cafe : Các bạn nên mua cafe của những thương hiệu có uy tín và tên tuổi để đảm bảo độ nguyên chất và thơm ngon của cafe 

- Phin cafe bằng nhôm

- Nước đun sôi 95-100 độ

Cách pha chế cafe thơm ngon nhất

2. Cách pha chế cafe

- Cho bột cafe vào phin, tuỳ theo khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều. Thường thì lượng cafe sẽ chiếm khoảng 5-6/10 phần phin

- Dùng nắp gài ấn nhẹ tay để cafe nằm đều trong phin 

- Tháo nắp gài ra và dội 1 ít nước sôi vào trong phin sao cho lượng nước này vừa đủ làm ẩm bột cà phê. Đậy nắp phin lạ và để khoảng 2 phút để bột cafe được nở ra và dậy mùi cafe.

- Sau đó bạn tiếp tục rót nước sôi vào, rót đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng.tuỳ sở thích uống đậm hay vừa cho cho nước vừa phải.

- Đậy nắp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có một tách cafe ngon miệng. Chúc các bạn thành công!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt