Cách pha chế cafe nguyên chất ngon nhất

Không ai còn xa lạ với một món đồ uống kích thích các giác quan của con người phải tỉnh táo, đó chính là ly cafe. Trong ẩm thực bất kì một món ăn hay thức uống nào muốn ngon và hấp dẫn thì quan trọng nhất vẫn là cách pha chế, và mỗi loại lại có một cách pha chế rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ, bí quyết pha cà phê nguyên chất cho thật ngon không phải ai cũng biết ,bạn phải chuẩn bị những gì,nguyên liệu nào ,lượng nước ra sao ..để có được một ly cà phê nguyên chất thơm ngon. Để có một ly cà phê ngon, dưới đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất. 

Cách pha chế cafe nguyên chất ngon nhất

Cách pha chế cafe nguyên chất ngon nhất 


1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha:

-  Cà phê nguyên chất .
-  Phin pha cà phê phin nhôm là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Vinalu, Saigon vì nguyên liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý….
- Ấm đun nước sôi.
- Nước được lấy từ nước máy. 

2. Cách pha cà phê ngon 

- Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 5/10 phin hoặc 6/10 phin.

-  Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại. Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể không cần rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại, mà hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi vào bột cafe

- Đung nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng.

- Mức nước nào là đủ 

Buối sáng hoặc chiều cần uống đậm đặc hơn, nên rót ít nước.
gu cafe người việt,gu uống cafe,văn hóa uống cafe,uống cafe sao cho hợp gu,phong cách uống cafe,thương hiệu cafe,tinh hoa cafe,change your drinking coffee style,uống cafe,gu cafe,cà phê việt,cafe
Buối chiều hoặc tối cần uống đậm vừa nên cho nước nhiều hơn tí.
Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt lien tục xuống ly.

- Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích. Về thưởng thức cà phê, xin xem thêm cách thưởng thức cà phê nguyên sành điệu.

Với cách làm không quá khó là bạn đã có một tách cà phê hương vị đậm đà, tràn đầy hương vị cuộc sống. Hãy thử làm và cảm nhận nha các bạn. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt