Cách pha cà phê phin ngon nhất

Để có một tách cafe thơm ngon, đậm đà, bên cạnh việc chọn nguyên liệu tốt, nguyên chất thì việc pha cafe cũng đóng góp một phần quan trọng. Có nhiều người vẫn nghĩ pha cafe phin rất dễ, chỉ cần cho cafe vào phin rồi đổ nước sôi vào, chờ tới khi cafe chảy xuống đủ lượng là có thể dùng được. Thế nhưng liệu rằng tách cafe đó có đảm bảo chất lượng. Cafe50 sẽ hướng dẫn bạn cách pha cafe phin ngon nhất.

Cách pha cà phê phin ngon nhất

Thông thường các bạn luôn cùng bạn bè, người thân thưởng thức những ly cafe tại một quán quen thuộc nào đó. Khi đó, các bạn luôn tự hỏi không biết chủ quán đã pha cafe như thế nào mà ngon thế. Hoặc đây không biết là loại cafe gì mà thơm ngon vậy?... Tuy vậy, bí quyết không nằm ở đó là loại cafe gì mà ở chính bàn tay pha chế của chủ quán đấy. Vậy cách pga cafe như thế nào là thơm ngon nhất?

Trứơc hết, cách pha cafe phin ngon vẫn phụ thuộc một yếu tố ít các bạn quan tâm nhé, đó là cách chọn bột cà phê, có nhiều bột cafe trên thị trường nhưng tùy từng nơi xay thế nào, điều quan trọng nhất là bột cafe phải to như hạt đường, vì nếu mịn quá khi pha bột sẽ theo những lỗ trong phin và rơi xuống ly tạo thành cặn. Bỏ qua bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết quan trọng không kém để có tách cafe ngon là cách pha chế cafe phin.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Một phin pha cafe.
2. Cà phê bột với những tiêu chuẩn như trên.
3. Bình đun nước sôi.
4. Ly hay tách để pha cafe.

Cách pha cafe phin:

Bước 1: Bạn tráng phin pha cafe qua nước nóng, mục đích để làm nóng phin, giữ độ ấm đồng đều cho cafe, cũng như giúp cho bột cà phê nở ra đồng đều.

Bước 2: Đổ cà phê vào khoảng ¼ phin, sau đó, dùng đồ nén ép nhẹ lên trên. Đừng nén mạnh quá nhé nếu không ly cafe của bạn sẽ bị đắng đấy. Mục đích nén cafe để cho nước nóng chảy đồng đều qua các hạt cafe, cũng như bề mặt cà phê được đồng đều.

Cách pha cà phê phin ngon nhất

Bước 3. Đổ đó đổ nước nóng lên trên đồ nén, chỉ cần nước nóng ngập đồ nén là ổn. Sau đó đổ nước nóng lên nắp đậy, và đặt phin cà phê lên trên. Việc này giúp cho cà phê nở đều cả bên trên và bên dưới. Bạn chỉ cần ngâm cà phê từ 5 đến 10 giây

Bước 4: Để phin cafe lên ly, sau đó đổ nước nóng vào khoảng 1 đốt ngón tay. Đập nắp lại.

Bây giờ bạn chỉ việc ngồi ngắm từng giọt cà phê phin rơi xuống. Thưởng thức cà phê phin rất là thú vị, nhâm nhi từng chút và ngắm đường phố xe cộ qua lại còn gì thú vị hơn nữa.

Bạn có thể bỏ thêm đường hay sữa đặc để thưởng thức. Nếu bạn thích thưởng thức thêm một chút mùi vị lạ khác, bạn có thể thêm khoảng 5ml siro caramel để tạo mùi vị.

Với cách pha cafe phin ngon mà Cafe50 đã hướng dẫn, hy vọng đã giúp các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để có một tách cafe thơm ngon không thua kém gì so với các quán cafe nổi tiếng. Hơn thế nữa, bạn còn tiết kiệm được đáng kể với cách pha chế này. Chính vì thế, bạn hãy nhanh chóng tập luyện để thành thực và nhuần nhuyễn hơn nhé. 

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt