Cách làm cafe trứng thơm ngon bổ dưỡng

Có rất nhiều loại cafe hiện nay đang là món đồ uống được nhiều người lựa chọn hàng ngày. Có một loại cafe thơm ngon bổ dưỡng mà không phải ai cũng biết tới đó chính là cafe trứng. Nhiều người tò mò muốn thưởng thức hương vị độc đáo của thức uống đặc biệt này. Sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng sẽ là sự lựa chọn bổ dưỡng cho khẩu vị của bạn.Cafe trứng là một loại đồ uống độc đáo thú vui dành cho các bạn trong những Hà Nội ngày mưa. Sao bạn không tự làm món đồ uống này để thưởng thức nhỉ. Hãy xem cách pha chế cafe trứng dưới đây để có thể tự thưởng cho bản thân nhé các bạn.


Cách làm cafe trứng thơm ngon bổ dưỡng 

Làm cafe trứng thơm ngon

Nguyên liệu: 3 thìa bột cà phê, 1 trứng gà tươi, 2 thìa sữa đặc có đường, nật ong, nước sôi.

Cách làm theo từng bước như sau:

- Trứng gà mua về tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.

- Đánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.

- Rửa sạch dụng cụ đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được.

- Cà phê đen pha nóng, đổ ra cốc, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.

- Tùy người dùng có thể khuấy lên hoặc thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt