Cách chữa ung thư dạ dày trong tây y

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh thường gặp nhất trong những bệnh ung thư thường gặp. Biến chứng của bệnh đau dạ dày là một trong những nguyên nhân gây bệnh, ngoài ra còn có những nguyên nhân gây bệnh khác. Bệnh ung thư dạ dày không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Vì thế khi phát hiện ra bệnh ung thư dạ dày bạn cần tìm ra những phương pháp điều trị kịp thời.

Cách chữa ung thư dạ dày trong tây y


Cách chữa ung thư dạ dày trong tây y


Phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng trong các trường hợp bệnh đang còn ở giai đoạn đầu. Việc ra đời của phương pháp nội soi đã hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị ung thư, phương pháp mổ nội soi giúp bệnh nhân mất máu ít hơn, khả năng bình phục của bệnh nhanh hơn...Khi sử dụng phương pháp phẫu thuật trong việc điều trị bệnh ung thư bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày tùy thuộc vào kích thước của khối u ung thư và trình trạng bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Trong trường hợp phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ đi phần dạ dày bị ung thư, các hạch bạch huyết gần đó và các mô xung quanh cũng có thể được cắt bỏ để loại trừ tận gốc của tế bào ung thư, và ngăn chặn các tế bào ung thư có thể lây lan sang các bộ phận khác.

Đối với các trường hợp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày. Bác sĩ sẽ cắt bỏ toàn bộ dạ dày, các hạch bạch huyết gần đó, một phần thực quản, ruột non và các mô khác gần khối u. Có những trường hợp bác sĩ có thể cắt bỏ luôn phần lá lách của bệnh nhân vì những bộ phận này có thể là nơi tiềm ẩn các tế bào ung thư do tế bào ung thư dạ dày lây lan ra. Hệ thống tiêu hóa lúc này sẽ là sự kết nối trực tiếp giữa thực quản và ruột non.

Có một số trường hợp bệnh nhân ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối bác sĩ cũng có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật để nhằm lập lại sự lưu thông của đường tiêu hóa và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Hóa chất trị liệu

Hóa chất trị liệu là phương pháp điều trị ung thư bằng các thuốc chống ung thư đặc biệt. Các loại thuốc này được chia ra các liệu trình điều trị khác nhau. Mỗi liệu trình có thể kéo dài một tuần hoặc có thể hơn sau mỗi liệu trình thì thường nghỉ nghơi 2 - 3 tuần rồi tiếp tục điều trị.

Cách chữa ung thư dạ dày trong tây y


Phương pháp hóa chất trị liệu thường được áp dụng ung thư đang ở giai đoạn đầu, hóa trị có thể dùng hỗ trợ cho phương pháp phẫu thuật, hay tia xạ hoặc cả 2, nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể sau khi phẫu thuật hoặc xạ trị. 

Tuy nhiên, phương pháp hóa chất trị liệu còn có những tác dụng phụ có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người bệnh, nhưng các tác dụng phụ này thường tạm thời và vẫn có thể hạn chế được.

Điều trị bằng tia xạ

Phương pháp tia xạ có thể được dùng trước và sau phẫu thuật. Sử dụng trước khi phẫu thuật có thể làm cho tế bào ung thư hoặc khối u nhỏ lại để việc phẫu thuật được diễn ra thuận lợi. Còn sau khi phẫu thuật ung thư dạ dày tia xạ có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Biện pháp này dùng các tia phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư, việc điều trị bằng tia xạ yêu cầu kĩ thuật phải chuẩn xác để có thể vừa tiêu diệt tế bào ung thư nhưng lại không làm ảnh hưởng tới các mô lành. Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làn nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư.

Việc điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp tây y cũng đã có những kết quả nhất định. Tuy nhiên, những bệnh nhân khi phát hiện ung thư dạ dày thường ở giai đoạn cuối của bệnh nên việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn vì thế cách tốt nhất để điều trị bệnh ung thư dạ dày là bệnh nhân cần đi khám và điều trị khi có các dấu hiệu bất thường về dạ dày.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt