Cách chống say tàu xe cho bé khi đi du lịch

Chuyến du lịch của cả gia đình sẽ mất đi sự thú vị và hào hứng nếu trẻ bị say xe, mệt mỏi. Khi đó, cha mẹ nên làm gì để giúp trẻ tránh được những cảm giác khó chịu khi đi xe. Dưới đây là một số lưu ý cần nhớ để có khởi đầu suôn sẻ cho một chuyến du lịch thú vị và hào hứng.

Cách chống say tàu xe cho bé khi đi du lịch

Say xe là những thay đổi trong cơ thể, cụ thể là ở tai dẫn đến cảm giác khó chịu, chóng mặt, buồn nôn,... thường xảy ra khi đi tàu, xe, tàu thuyền và cả máy bay. Các lưu ý và biện pháp chống say tàu xe sẽ giúp bạn loại bở được những triệu chứng trên, đồng thời tạo sự hứng thú và sẵn sàng khám phá một vùng đất mới nơi bạn sắp đặt chân đến. Để làm được điều đó, cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau để con không bị say xe.

- Trước khi đi, không nên ăn đồ béo, nhưng cần ăn chút gì đó vì tình trạng say xe sẽ tệ hơn khi bụng đói.

- Nếu con dễ say xe, động viên con nhìn ra bên ngoài xe. Trẻ không nên nhìn vào những vật đang chuyển động, như ô tô khác, mà nên cố gắng tập trung vào thứ gì đó đứng im, như một điểm ở đường chân trời.

- Nếu xe đóng kín cửa, bạn cần mở cửa ra một chút để gió và không khí lùa vào, tạo cảm giác thoáng mát cho bé. Trường hợp xe bật điều hòa thì bạn nên điều chỉnh xuống mức nhỏ, chỉ để thoang thoảng gió là đủ.

- Không để trẻ đọc khi xe đang đi.

- Cố gắng để bé không nghĩ tới chuyện say xe bằng cách hướng bé nghĩ tới những thứ khác. Mẹ có thể nói với bé về những điều thú vị mà bé sắp được nhìn thấy, khám phá ở nơi sắp đến sẽ khiến bé chuyên tâm và tò mò về điểm đến du lịch mà không còn nghĩ tới việc đang đi xe và say xe.

- Nếu bé mệt vì say xe, nên tạo không gian yên tĩnh, không phàn nàn, than vãn về tình trạng của con, dừng xe (nếu đi xe riêng) và để bé đi dạo một chút trong không khí trong lành.

- Bạn có thể dùng một số loại thuốc chống say tàu xe cho con nhưng phải hỏi bác sĩ trước khi sử dụng vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thể trạng của trẻ khi đó.

Nhiều người chia sẻ, cứ giữ yên đầu là không bị say xe. Bạn thử dùng cách đó với trẻ xem sao. Trường hợp trẻ bị say xe, mẹ nên dùng khăn ướt để lau và thay quần áo cho trẻ.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt