Cà phê với bệnh gan

Cà phê không chỉ là một loại thức uống quen thuộc của mỗi người trong thói quen hàng ngày hay tụ tập bạn bè mà nó còn có tác dụng chữa bệnh. Theo nghiên cứu mới đây, việc uống cà phê còn tốt cho người bị bệnh gan.

Cà phê với bệnh gan

Kết quả này được đưa ra bởi các nhà khoa học người Mỹ. Theo đó, việc duy trì thói quen uống cà phê đã được loại bỏ chất caffein có thể giúp gan khỏe mạnh.

Nhóm nghiên cứu của Viện Ung thư tại Bethesda, bang Maryland, cho hay: "Nghiên cứu trước đây từng chỉ ra rằng uống cà phê có hiệu quả bảo vệ tích cực đối với gan người". Tuy nhiên, nó chưa đưa ra bằng chứng rõ ràng về tác động của cà phê không chứa chất caffein. Đó cũng chính là lý do khiến các nhà nghiên cứu quyết định tìm ra lý do.

Họ đã sử dụng dữ liệu khảo sát nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của khoảng 27.800 người, ở độ tuổi từ 20. Trong khảo sát, họ được kiểm tra thể chất, trả lời các câu hỏi về thói quen và lượng cà phê tiêu thụ. Sau đó, nhóm chuyên gia tiến hành phân tích mẫu máu để kiểm tra gan qua 4 loại enzyme. Nồng độ men gan cao là dấu hiệu gan bị tổn thương.

Kết quả cho thấy, người thường uống từ ba cốc cà phê mỗi ngày có nồng độ enzyme thấp hơn so với những người không có thói quen tương tự. Đặc biệt, dù uống cà phê thường hay cà phê không có caffein, thì mức độ enzyme bất thường trong gan đều thấp như nhau.

Bên cạnh đó, các nguyên cứu khác chỉ ra rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, gan nhiễm mỡ, xơ gan hay ung thư gan.

Trong tương lai, các nhà khoa học dự định sẽ nghiên cứu và tìm hiêu kỹ hơn về tác dụng của cà phê với bệnh gan xem thành phần nào trong loại thức uống này có tác động tích cực đối với căn bệnh này.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt