Bí quyết giữ hoa tươi lâu

Bạn rất thích trưng các loại hoa tươi trong phòng khách hay phòng riêng nhưng nghẹt một nỗi là hoa tươi rất nhanh héo, tàn. Khi đó, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giữ hoa tươi lâu và không lo phải thay hoa thường xuyên nữa.

Bí quyết giữ hoa tươi lâu

Ngâm hoa trong nước

Mọi người thường chỉ cắm hoa trong bình với một lượng nước nhất định và "bỏ mặc". Thói quen này sẽ khiến hoa nhanh chóng bị héo. Do đó, bận nên tham khảo và làm theo những  lời khuyên dưới đây để hoa được tươi lâu hơn.

- Trước khi cắm hoa, bạ nên cọ sạch chiếc bình, bởi vì vi khuẩn trong bình giết chết những bông hoa nhanh hơn.

- Sau khi mua hoa về, bạn cần nhanh chóng ngâm chúng vào nước vì hoa càng để bên ngoài lâu càng nhanh héo.

- Hãy ngâm hoa vào nước ấm, bởi vì hoa có thể hấp thụ nước ấm dễ dàng hơn so với nước lạnh.

- Đừng đổ quá nhiều nước, hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây, đổ đầy nước vào bình là không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn chú ý không để cho lá hoa ngâm trong nước vì chúng sẽ nhanh bị thối và làm hoa mau tàn.

- Cắt cành hoa ở một góc 45 độ, hoa sẽ hấp thụ nước nhanh hơn.

- Không cắm quá nhiều hoa trong bình cùng, khi có quá nhiều hoa, những cánh hoa không có đủ chỗ để thở.

Bổ sung dưỡng chất cho hoa

Bạn không nên nghĩ rằng, chỉ khi được trồng dưới đất thì mới cần chăm bón cho hoa. Thay vào đó, bạn nên biết, ở bất cứ môi trường nào thì hoa cũng cần được "ăn" thì mới giữ được nét đẹp lâu dài. Do đó, để giữ hoa tươi lâu hơn, các bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm dưới đây:

- Đường: Đường giúp hoa phát triển, nuôi dưỡng hoa và làm hoa tươi lâu hơn. Bạn có thể sử dụng đường, hoặc kết hợp đường với một trong những phương pháp khác.

- Nước giải khát: cho hoa "uống" nước giải khát là một việc tưởng chừng như hoang đường nhưng lại có tác dụng làm hoa tươi lâu. Bạn có thể đổ vào bình khoảng 1/4 cốc nước hoa quả sẽ giữ được hoa tươi lâu thêm vài ngày đấy.

- Dấm táo: Trộn hai muỗng canh giấm táo và đường và hòa vào nước trong bình hoa. Thay đổi hỗn hợp này mỗi ngày.

- Vodka: Rượu được biết đến với đặc tính kháng khuẩn. Nhỏ một vài giọt rượu vodka trong nước cùng với một thìa đường sẽ giết chết vi khuẩn khiến những bông hoa bị thối và giúp hoa tươi lâu hơn.

- Aspirin: Nghiền một vài viên thuốc aspirin và thêm chúng vào nước. Aspirin giúp hoa tươi và khỏe mạnh trong vài ngày.

- Bạn có thể thêm một vài đồng xu bằng đồng vào bình cùng với một vài thìa đường. Đồng diệt vi khuẩn, đường giúp những bông hoa khỏe mạnh và tươi lâu.

Trên đây là một số mẹo giúp giữ hoa tươi lâu hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay. Chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ và không còn phải thường xuyên thay nước hay mua hoa mới nữa đâu.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt