Bí kíp chọn kính râm hợp với khuôn mặt

Kính râm không chỉ có tác dụng tránh ánh nắng mà còn là một phong cách thời trang, thể hiện đẳng cấp. Chính vì thế, nhu cầu về loại sản phẩm này luôn ở mức cao nhất là ở thời điểm mùa hè với những chuyến du lịch biển nắng chói. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc kính râm phù hợp và tôn lên vẻ đẹp của mình thì không phải ai cũng biết. Cafe50.com sẽ chia sẻ cùng bạn một số bí kíp để có cặp mắt kính sành điều nhé.

Bí kíp chọn kính râm hợp với khuôn mặt

Một chiếc kính râm phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn phát huy những ưu điểm và hạn chế nhược điểm của khuôn mặt. Muốn thế, các bạn nên hiểu rõ về khuôn mặt mình.

1. Kính râm cho khuôn mặt hình trái tim

Sở hữu khuôn mặt này nghĩa là bạn có vùng quai hàm hẹp, vầng trán rộng, đôi gò má khá cao và chiếc cằm nhỏ nhắn. Loại kính phù hợp với khuôn mặt này là kính tròn hoặc kính mắt mèo.

Bí kíp chọn kính râm hợp với khuôn mặt

2. Kính râm cho khuôn mặt trái xoan

Nếu bạn may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan cân đối thì việc chọn kính râm dễ dàng hơn nhiều do đây là khuôn mặt khá “dễ tính”, có thể phù hợp với mọi loại kính khác nhau.

3. Kính râm cho khuôn mặt vuông

Với những ai có dáng khuôn mặt này, việc chọn kính sẽ xoáy vào việc làm che bớt đi những nét vuông vắn trên khuôn mặt. Do khuôn mặt hình vuông có tỉ lệ chiều dài và chiều rộng gần tương đương nhau, trán rộng, quai hàm và cằm đều vuông. Việc chọn kính cho khuôn mặt này cần tỉ mỉ hơn nhiều so với các khuôn mặt khác. Các bạn nên tìm mua kính tròn, kích cỡ vừa phải sẽ phù hợp với khuôn mặt này.

Bí kíp chọn kính râm hợp với khuôn mặt

4. Kính râm cho khuôn mặt tròn

Mặt tròn là khuôn mặt điển hình của phụ nữ châu Á, xương hàm khá ngắn và mở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung. Với khuôn mặt này, việc chọn kính mát cũng cầu kì như chọn kiểu tóc phù hợp để cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Bạn nên chọn kính rộng, kính hình chữ nhật hay kính mắt mèo và hoàn toàn tránh xa dạng kính hình tròn vì chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên tròn vành vạnh hơn nữa.

Bí kíp chọn kính râm hợp với khuôn mặt

Các bạn thấy đấy, chỉ cần để ý một chút và biết rõ về khuôn mặt của mình sẽ giúp các bạn chọn lựa được một chiếc kính râm hợp thời trang và không ngại thách thức với ánh nắng chói chang mỗi khi đi du lịch, tắm biển. 

Chúc các bạn vui!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt