5 biểu hiện của một người chồng hết lòng yêu thương vợ con

Người đàn ông có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống gia đình. Họ là trụ cột cũng như là người thuyền trưởng lèo lái cuộc sống của gia đình bạn. Nếu như may mắn chọn được người chống hết lòng yêu thương vợ con thì cuộc sống của bạn sẽ rất hạnh phúc và mãn nguyện. Bạn muốn biết chồng mình có phải là một mẫu người lý tưởng và đáng tin cậy hay không thì hãy dựa vào 5 dấu hiệu dưới đây nhé.

1. Tham công tiếc việc

Ông bà ta thường có câu " đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", sau khi kết hôn nếu người chồng có trách nhiệm với gia đình họ sẽ cố gắng làm thật nhiều để lo cho kinh tế gia đình được đầy đủ và cuộc sống của vợ con được tốt hơn. Vì vậy khi thấy chồng luôn bù đầu vào công việc bạn đừng vội vàng trách cứ mà hãy trân trọng , động viên để chồng tiếp tục có động lực làm việc.

2. Biết giúp vợ việc nhà

Một số ông chồng thường cho rằng những công việc lặt vặt như nấu ăn, rửa chén , lau nhà... là việc của đàn bà và không bao giờ họ đụng tay tới. Một người chồng biết yêu thương vợ sẽ không bao giờ ngồi đọc báo, xem tivi trong khi vợ mình đang bận túi bụi với các công việc lặt vặt trong nhà. Họ sẽ sẵn sàng làm mọi thứ giúp vợ với thái độ vui vẻ nhất.

3. Thực tế hơn

Có chị vợ giận chồng chẳng mua hoa ngày sinh nhật, ngày phụ nữ, ngày 2 người yêu nhau… mà quên mất rằng anh ấy có mang về một chiếc lò vi sóng, một chiếc nồi cơm điện, hay một bộ ga gối mới. Đàn ông khi đã có gia đình sẽ thích thể hiện tình yêu bằng hành động thiết thực, những món quà thiết thực. Các chị hãy đón nhận những món quà ấy bằng niềm vui và sự tự hào.

4. Quan tâm đến nhà vợ

Nếu không yêu vợ làm sao anh ấy có thể lo lắng đến thế khi bố mẹ vợ ốm? Khi gia đình nhà ngoại có việc, anh ấy xắn tay vào làm như việc nhà mình. Thấy anh chị em nhà vợ gặp chuyện khó khăn, anh ấy sẵn sàng giúp đỡ. Nếu không vì tình yêu với vợ, không vì đẹp lòng vợ, khó có ai có được những hành động nhiệt tình như thế.

5. Đưa vợ đi gặp bạn bè

Nhiều bà vợ khi chồng rủ đi gặp gỡ bạn bè của anh ta đã vội từ chối với lý do bận cơm nước. Làm như vậy là không thông minh. Khi chồng rủ vợ đi đồng nghĩa với anh ta rất tự hào về vợ. Anh ta muốn khoe với bạn bè rằng “tôi có một cô vợ tuyệt vời”. Cũng có người vợ tế nhị từ chối vì nghĩ rằng đàn ông, họ có chuyện riêng để nói, mình ở đó sẽ không tiện. Thực ra nếu đàn ông có những bí mật, họ sẽ không lôi kéo phụ nữ vào cuộc. Vì vậy khi được chồng rủ đi gặp bạn bè của anh ấy, bạn nên tận dụng cơ hội.

Hãy cảm thấy mình là một người vợ may mắn nếu chồng mình có những biểu hiện trên bởi điều đó chứng tỏ bạn đang “sở hữu” một người chồng thật lòng yêu thương vợ.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt