Tác dụng của chanh trong việc chăm sóc da

Chanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên, được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp đặc biệt trong việc chăm sóc da. Chanh được sử dụng như một loại kem dưỡng da tự nhiên, các vitamin tự nhiên có trong chanh giúp dưỡng ẩm cho da, tẩy tế bào chết, chăm sóc da hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng chanh trong việc làm đẹp cũng cần lưu ý, vì có một số loại da mặt có thể bị dị ứng với chanh. Biết được các tác dụng của chanh trong việc chăm sóc da sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả nhất các tác dụng này.

Tác dụng của chanh trong việc chăm sóc da

Tác dụng của chanh trong việc chăm sóc da

Nhờ vào hàm lượng thành phần phong phú nên các công dụng của chanh đối với da cũng hết sức đa dạng. Chanh là một chất có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và có thể dùng như một dưỡng chất làm se khít lỗ chân lông tự nhiên. Đối với da nhờn, nước ép chanh có tác dụng làm giảm đi lượng chất nhờn có trên da. Giúp bạn có làn da mềm mịn hơn. 

Nước cốt chanh còn có tính kháng khuẩn ca, vì thế sử dụng nước cốt chanh trong việc chăm sóc da nhờn, da có mụn sẽ rất có hiệu quả. Tính kháng khuẩn có trong chanh sẽ giúp bạn xóa tan đi các bụi bẩn chứa trên da, giúp sạch nhờn. bụi bẩn và các vi khuẩn sinh ra mụn. Ngoài việc ngăn ngừa mụn trứng cá, sử dụng nước cốt chanh còn giúp trị mụn trứng cá hiệu quả, bạn có thể sử dụng kết hợp với mật ong.

Tác dụng của chanh trong việc chăm sóc da


Ngoài ra, nước cốt chanh cũng rất có tác dụng trong việc trị tàn nhang, nám da. Bạn có thể chấm nước cốt chanh tươi rồi thoa lên vết thâm, các vết sẹo do mụn trứng cá gây ra, để trị mụn trứng cá cách hiệu quả. Trong việc trị tàn nhang nám da bạn cũng có thể kết hợp nước cốt chanh và mật ong, sữa tươi...Hoặc bạn có thể trước khi đi ngủ vào buổi tối bạn hãy thoa trực tiếp một ít nước ép chanh lên, và rửa mặt sạch vào sáng hôm sau, các vết tàn nhang giảm đi sau 2 tuần.

Đối với một số làn da nhạy cảm, muốn sử dụng nước cốt chanh trong việc làm đẹp da thì nên cho thêm một ít nước vào nước cốt chanh để loãng ra. Làm như vậy khiến độ mạnh trong mật ong giảm đi, tác dụng của da cũng giảm đi. Rất phù hợp với da nhạy cảm và da dễ bị kích ứng.

Nước cốt chanh ngoài việc có tác dụng rất tốt với làn da, nước cốt chanh còn có tác dụng với các móng tay, giúp rửa sạch móng tay, sử dụng nước cốt chanh trong việc chăm sóc tóc khô và bị tổn thương cũng rất có tác dụng trong việc phục hồi mái tóc hư tổn một cách hiệu quả.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt