Phương pháp trị gàu bằng nước cốt chanh

Người xưa có câu " cái răng cái tóc là góc con người " vì thế việc chăm sóc tóc là đêìu rất cần thiết. Là con gái có một bộ tóc dài mượt thì ai cũng muốn, nhưng vì một số lý do nào đó da đầu bạn sinh ra gầu, làm bạn cảm thấy ngứa ngáy da đầu rất khó chịu. Làm thế nào để trị gàu hoàn toàn luôn là câu hỏi của nhiều người với cách trị gàu dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ sạch gầu tránh gàu quay trở lại.
Phương pháp trị gàu bằng nước cốt chanhPhương pháp trị gàu bằng nước cốt chanh

Gàu là một biểu hiện của mái tóc thiếu sức sống và gãy rụng, gầu thường xuất hiện vào mùa thu đông, song với những người bị rụng tóc, gàu thường đi liền cùng lúc khiến da đầu ngứa ngáy khó chịu, mặt khác gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Chanh có nhiều Vitamin C, có tác dụng loại bỏ chất nhờn trên da đầu, trị gầu và rụng tóc hiệu quả. Một bài thuốc đem lại nhiều công dụng tuyệt vời. Đây là cách trị rụng tóc phổ biến của các bà, các mẹ trước đây và cho đến tận bây giờ cùng với quả bồ kết.

Áp dụng các bước trị gàu và rụng tóc với nước cốt chanh:

Bước 1: Chuẩn bị 10 quả chanh tươi

Bước 2: Cắt đôi chanh để lấy nước cốt chanh

Bước 3: Gội đầu sạch sẽ, lấy khăn nóng ủ lên mái tóc để da đầu bong gầu và lỗ chân lông mở rộng

Bước 4: Lấy nước cốt chanh bôi lên da đầu và toàn mái tóc, mát xa nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay trong 30 phút, gội lại bằng nước ấm

Để đạt được hiệu quả trị gầu và trị rụng tóc tốt nhất nên thực hiện hàng ngày.

Các ưu điểm của việc sử dụng nước cốt chanh để trị gàu:

- Tiết kiệm chi phí

- An toàn, không gây dị ứng

- Loại bỏ chất nhờn, bụi bẩn, trị gầu và rụng tóc

- Tốt cho da đầu, mang lại giấc ngủ ngon, hương thơm nhẹ nhàng

Tuy nhiên, việc sử dụng nước cốt chanh để trị gàu phải sử dụng thường xuyên. Nếu dừng lại gàu dễ quay trở lại. Để kiểm soát gàu nên thường xuyên sử dụng thường xuyên các biện pháp trị gàu. Nếu tình hình trở nên nghiêm trọng và da đầu mẩn đỏ và ngứa nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt