Những bệnh phụ khoa hay gặp ở chị em phụ nữ

Do cấu tạo đặc thù của bộ phận sinh dục mà chị em phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với nhiều căn bệnh phụ khoa rất khó chịu. những căn bệnh này có thể gây vô sinh hoặc phát triển thành ung thư nếu như không được chữa trị triệt để. Chính vì vậy mà chị em cần có hiểu biết và nhận thức đúng đắn về căn bệnh mà mình mắc phải. Hãy cùng điểm qua một vài căn bệnh phụ khoa mà chị em phụ nữ hay mắc phải đề chúng ta có cách phòng ngừa cũng như phát hiện bệnh kịp thời nhé

4 căn bệnh phụ khoa chị em hay mắc phải


1. Rối loạn kinh nguyệt

Hiện tượng chậm kinh, tắc kinh, mất kinh hay rong kinh đều được gọi là rối loạn kinh nguyệt. Tất cả chị em phụ nữ đều có thể gặp tình trạng này khi bị stress hoặc mắc một số bệnh như lạc nội mạc tử cung, u xơ, rồi loạn tuyến giáp...Căn bệnh này cò thể cản trở quá trình thụ thai ở phụ nữ, vì vậy khi bị bệnh cần tìm cách chữa trị triệt để.

2. Viêm nhiễm âm đạo

Việc vệ sinh cá nhân kém sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trùng roi,nấm xâm nhập vào âm đạo khiến nó bị viêm. Biểu hiện của bệnh là ra nhiều khí hư màu trắng hoặc hơi vàng có mùi hôi,ngứa và đỏ ở cửa mình . Trường hợp này cần đi khám để xác định nguyên nhân cũng như dùng thuốc diệt nấm, thuốc đặt âm đạo kết hợp với việc vệ sinh ngoài bằng dung dịch nước rửa.

3. Viêm lộ tuyến tử cung

Lộ tuyến tử cung thường xảy ra ở những phụ nữ đã sinh đẻ, náo phá thai...Lộ tuyến tử cung có thể bị viêm do nhiểm nấm âm đạo, rách cổ tử cung, nạo hút thai nhiều lần...Biểu hiện của bệnh là đau vùng âm hộ, dịch ra nhiều lẫn mủ và có mùi hôi, bệnh nhân có thể sốt cao.nếu không được điều trị nhanh chóng, hiện tượng viêm sẽ lan dần lên tử sung và ống dẫn trứng ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của chị em.Đặt thuốc kháng sinh chống viêm , đốt điện hoặc đốt nhiệt khi chấn thương rộng là biện pháp chữa trị căn bệnh này.

4. U xơ cổ tử cung

Khi bị bệnh u  xơ cổ tử cung chị em thường nhận thấy kinh nguyệt bị rối loạn, tăng tiết dịch âm đạo, đau vùng bụng dưới và có cảm giác luôn muốn đi tiểu. Khi có các dấu hiệu này chị em nên đi chữa trị kịp thời phòng tránh nguy cơ phát triển thành ung thư cổ tử cung.
No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt