Một số bệnh thường gặp ở nam giới

Nam giới thường tiếp xúc nhiều với những tác nhân gây bệnh và có khả năng gây bệnh như thuốc lá, rượu bia, làm ở trong môi trường độc hại...những tác nhân này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của nam giới và có nguy cơ tăng cao về một số bệnh ở nam giới như bệnh tim, ung thư phổi... Nam giới thường ít chú ý và luôn chủ quan tới tình trạng sức khỏe của mình. Vì thế chỉ tới khi bệnh nặng mới tìm phương pháp điều trị thì đã quá muộn. Dưới đây là một số bệnh thường gặp ở nam giới mà bạn cần chú ý.

Một số bệnh thường gặp ở nam giớiBệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những bệnh thường gặp nhất ở nam giới. Nguyên nhân chủ yếu là do nam giới hút nhiều thuốc lá, điều này ai cũng biết nhưng lại không dừng hút thuốc mà vẫn tiếp tục hút thuốc rất nhiều. Bệnh này là nguyên nhân gây tử vong cao nhất trong các bệnh thường gặp ở nam giới. 

Cách phòng tránh tốt nhất là hạn chế hút thuốc là và có thể bỏ hẳn thuốc lá, thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có những phương pháp điều trị kịp thời. Hạn chế tiếp xúc với các chất có tiềm năng gây ung thư như radon, bức xạ, amiang và ô nhiễm không khí.

Các vấn đề về tim mạch

Hút thuốc lá hoặc sử dụng các loại sản phẩm thuốc lá cùng với việc uống rượu bia quá mức là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều chất béo hoặc cholesterol cũng là một trong những nguyên nhân có nguy cơ tăng cao về bệnh tim mạch.

Để phòng tránh về bệnh tim mạch không chỉ hạn chế việc hút thuốc lá, sử dụng bia rượu một cách hợp lý, bạn nên hạn chế ăn các loại chất béo, bổ sung chế độ ăn uống bổ dưỡng như trái cây, rau, củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và cần có một thói quen tập luyện hàng ngày để có một sức khỏe tốt hơn.

Vấn đề về tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt xuất hiện chủ yếu ở nam giới trên 50 tuổi, nó là một trong những bệnh ít được điều trị nhất. Phát hiện ra bệnh sớm chính là cách để chữa bệnh.

Bệnh tuyến tiền liệt xảy ra khi tuyến tiền liệt bị nhiễm bệnh dó các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn. Biểu hiện của bệnh thường là đi tiểu són hoặc thường xuyên có cảm giác muốn tiểu có thể là do tuyến tiền liệt phình to được xem như là bướu lành tuyến tiền liệt. Vì thế bạn cần thường xuyên chú ý để thấy sự thay đổi trong cơ thể của mình. Để có thể tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Ung thư tinh hoàn

Một số bệnh thường gặp ở nam giới


Ung thư tinh hoàn thường có những biểu hiện như tinh hoàn bị đau, sưng và cục u ở tinh hoàn hoặc bẹn. Bệnh thường gặp ở những nam giới từ độ tuổi 20 đến 39. Khi bệnh phát triển sẽ có nguy cơ cao dẫn đến một số bệnh khác liên quan đến tinh hoàn, như bệnh một tinh hoàn ẩn. 

Có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hoặc hóa trị để chữa bệnh ung thư tinh hoàn. Tuy nhiên, bệnh có khả năng chữa khỏi trong trường hợp được pháp hiện và điều trị sớm.

Rối loạn cương dương

Biểu hiện của rối loạn dương cương là một người nào đó trong quá trinh giao hợp không thể duy trì hoặc đạt được sự cương cứng để giao hợp. Có một số trường hợp do yếu tố tâm lý và sinh học sẽ làm giảm hoặc loại bỏ chức khả năng ham muốn tình dục của bạn. Bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình quan hệ và gặp những rắc rối về vấn đề xuất tinh của bạn.

Nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương có thể là do nhiều yếu tố gây nên như do căng thẳng, bệnh tật, thuốc men hoặc các vấn đề tình cảm. Khi gặp phải vấn đề này bạn cần trao đổi thẳng thắn với bạn tình và bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt