Một số bài thuốc dân gian trị viêm xoang

Bệnh viêm xoang là một trong những bệnh thường gặp, những triệu chứng của bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Bệnh viên xoang được chia làm 2 loại viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Bệnh viêm xoang mãn tính làm ảnh hưởng dai dẳng đến cuộc sống của bạn vì thế ngay khi bị viêm xoang bạn nên có những phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả để tránh biến chứng thành bệnh viêm đa xoang, viên xoang mãn tính. Dưới đây là một số bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả.

Một số bài thuốc dân gian trị viêm xoang


Một số bài thuốc dân gian trị viêm xoang


Trị viêm xoang bằng gừng và củ hành

Gừng và hành không chỉ là 2 gia vị không thể thiếu trong các món ăn mà còn được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh, trong đó có bệnh viêm xoang. Trong việc sử dụng làm thuốc gừng có tác dụng làm vã mồ hôi, xông ...sử dụng gừng để điều trị bệnh viêm xong sẽ rất có hiêu quả. Còn đối với hành, hành thuộc họ của hoa huệ tây, có vị hăng, cay rất có tác dụng trong việc điều trị bệnh trong đó có bệnh viêm xoang.

Để  trị bệnh viêm xoang bằng bài thuốc hành và gừng bạn chỉ cần lấy một ít gừng và một ít hành với lượng vừa đủ, đem làm sạch rồi sau đó giã nhuyễn, lấy miếng vải hoặc khăn sạch lọc để lấy nước cốt. Sau đó bỏ vào chai nhỏ mũi. Bạn có thể sử dụng nhỏ mũi đều đặn mỗi ngày từ 3-5 lần cách đều nhau, thực hiện nhỏ liên tục trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy có kết quả tốt hơn.

Trị viêm xoang bằng hoa ngũ sắc


Một số bài thuốc dân gian trị viêm xoang


Hoa ngũ sắc hay còn được gọi là hoa cứt lợn được tự lên nhiều ở các vùng quê. Trong hoa ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao, các tác dụng chống phù nề, chống viêm dị ứng nên có tác dụng rất tốt khi được sử dụng trong việc điều trị viêm xoang.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này bằng cách lấy 10 bông hoa ngũ sắc tươi đem rửa sạch, rồi đem nghiền cho nát sau đó đem ngâm trong 10ml dung dịch cồn khoảng 70 độ. Rồi lấy miếng vải hoặc chiếc khăn mỏng sạch, lọc để lấy dụng dịch, bạn sec có một thứ nước màu xanh. Bạn dùng bông gòn nhúng vào dung dịch sau đó đặt bông gòn lên từng vùng mũi, mỗi bên để như vậy khoảng 1o phút. Cách làm này sẽ có tác dụng từ bên ngoài vào, hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị viêm xoang.

Điều trị viêm xoang bằng các bài thuốc dân gian bạn cần kiên trì áp dụng các bài thuốc để có hiệu quả tốt hơn. Các bài thuốc này được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên rất dễ kiếm và cũng không có tác dụng phụ gì đối với mỗi của bạn. Nếu điều trị viêm xoang một thời gian không khỏi bạn nên đến các trung tâm hoặc bệnh viện chuyên chữa viêm xoang để khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng của viêm xoang có thể xảy ra.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt