Cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh thường gặp khi thay đổi thời tiết hoặc do các tác nhân dị ứng gây nên. Những dấu hiệu viêm mũi dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi nếu tình trạng kéo dài có thể gây nên đau đầu ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh và ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời có thể biến chứng thành bệnh viêm xoang. Bệnh có thể phòng tránh được, dưới đây là một số cách phòng chống bệnh viêm mũi dị ứng.

Cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng


Cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng

Cách điều trị

Để chữa bệnh viêm mũi dị ứng có thể sử dụng cả phương pháp đông y và tây y nhưng không thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn được, bệnh có thể tái phát bất kỳ lúc nào khi mũi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.
Có thể sử dụng các loại thuốc dạng xịt để làm hạn chế các triệu chứng của bệnh, bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể để bạn có sức đề kháng chống lại các tác nhân gây dị ứng.

Bạn cũng có thể sử dụng các mẹo chữa bệnh viêm mũi dị ứng cũng sẽ rất có hiệu quả như dùng nước tỏi xịt vào mũi nhất là nước tỏi đã ngâm rượu. Cách tốt nhất là bạn nên tránh những tác nhân gây dị ứng bằng cách phòng bệnh hiệu.

Phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng

Cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng


Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích dị ứng: Giảm, tránh bụi trong nhà cũng như ngoài đường, tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, mùi lạ, không hút thuốc lá, đặc biệt phải giữ ấm cho cơ thể nhất là khi về sáng hoặc mùa lạnh… là một trong những cách chữa bệnh viêm dị ứng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể đeo khẩu trang khi đi đường hoặc trong khi làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn dễ gây kích ứng cho mũi. Nhỏ, xịt mũi khi bị ngạt bằng các thuốc co mạch giúp thông mũi , nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ, ăn nhiều các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C hoặc uống vitmin C để tăng cường sức đề kháng cho thể thể, chống lại các tác nhân gây dị ứng. Bạn cũng nên chú ý đến việc giữ gìn vệ sinh vật nuôi trong nhà để đảm bảo an toàn cho chính sức khỏe của bạn.

Cách tốt nhất là bạn nên phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng. Không để bệnh làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, nhất là đối với trẻ vì trẻ có sức đề kháng kém nên dễ mắc bệnh bạn cũng cần chú ý tới. Bệnh lại tái phát nhiều lần, mang lại những cảm giác rất khó chịu, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế bạn cần phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt