Cách chọn trang phục công sở hợp lý thanh lịch

Khi đi làm hầu như ai cũng muốn chọn cho mình một phong cách ăn mặc lịch sự, thanh lịch nhưng không quên đi việc thể hiện phong cách cá tính của mình. Nhưng nhiều chị em không biết cách tìm cho mình phong cách công sở phù hợp cho mình. Mục đích mặc trang phục công sở là để tạo dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, thiện cảm bất kể vị trí công việc cao thấp như thế nào con đường sự nghiệp của bạn ra sao.

Cách chọn trang phục công sở hợp lý thanh lịch

Cách chọn trang phục công sở hợp lý thanh lịch 


Cách chọn trang phục công sở hợp lý thanh lịch


Nếu bạn quan tâm tới sự nghiệp của mình thì bạn nên chọn một cách ăn mặc hợp lý tạo cho bạn một con người đứng đắn, nhưng vẻ đẹp tự nhiên thanh lịch thì không hề mất đi. Trang phục công sở không giống như khi bạn đi chơi, nên không thể cứ chọn trang phục làm bạn đẹp và sang trọng hợp một được, chọn trang phục cũng nên chọn hợp hoàn cảnh, môi trường làm việc của mình.Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn lựa trọn trang phục công sở một cách hợp lý:

- Màu sắc: Màu sắc đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên một hình ảnh thiện cảm cho bạn với đồng nghiệp, cấp trên.. Các gam màu truyền thống thích hợp cho thời trang công sở là màu đỏ (năng nổ), xanh da trời (đáng tin cậy), xám (thủ cựu), đen (sang trọng). Các màu này đều phù hợp với các kiểu vét nữ, váy, giày và phối hợp được với các màu sắc nữ tính mềm mại phù hợp với môi trường công sở.

Cách chọn trang phục công sở hợp lý thanh lịch

Cách chọn trang phục công sở hợp lý thanh lịch 

- Trang sức gây nên tiếng động leng keng có thể làm cho người khác phân tâm trong lúc làm việc. Chọn loại hoa tai đeo sát vào lỗ tai và vòng đeo tay loại chỉ có 1 chiếc duy nhất.
- Những thứ góp phần tạo nên một hình ảnh thanh lịch cho bạn là: móng tay cắt sạch sẽ, bít tất ngay ngắn, giày không bị mòn đế, tóc tai gọn gàng.
- Áo quần, đồ dùng có gắn nhãn hiệu thiết kế cũng hay nhưng nếu được gắn nhiều quá sẽ làm rối mắt và không cần thiết nơi công sở. Hãy chọn những thứ được may hay đuợc làm thật khéo và không gắn nhãn hiệu lộ liễu. Điều đó làm bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.
- Vừa vặn là cụm từ khi nói đến trang phục công sở được may. Quần phải vừa vặn nhưng cũng đừng chật quá, sẽ tạo ra các nếp gấp. Váy, đặc biệt là các loại váy may suông thẳng, nên rộng rãi một chút để có thể ngồi xuống thoải mái. Áo vét nên có nút gài. Và áo sơ mi không được chật quá, khi mặc vào sẽ tạo ra khe hở giữa hai hạt nút.

Một số cách thời trang có thể làm hỏng công việc của bạn


Nếu một số có xu hướng chọn việc ăn mặc gợi cảm, hớ hênh, thì điều này là một sai lầm rất lớn đối với bạn bởi khi tới nơi làm việc không ai có thiện cảm với những người ăn mặc thiếu tế nhị lịch sự, sẽ ảnh hưởng tới công việc chung của mọi người.

- Quá khêu gợi: các loại trang phục bằng ren mỏng, váy ngắn, áo hai dây, trang phục hở hang, mỏng dính, giày có quá nhiều dây chồng chéo.
- Quá cẩu thả: áo quần không ủi, có nhiều li, rộng thùng thình.
- Quá ngẫu hứng: đồ jean, quần sọt, áo thun, nón rộng vành, giày thể thao.

Trang phục quyết định tới rất nhiều yếu tố trong công việc của bạn, bạn có thành công trong công việc hay không thì trang phục cũng góp phần không nhỏ vào đó. Bạn sẽ có một công việc tuyệt vời và đồng thời một tủ quần áo đầy ngẫu hứng nhưng vẫn rất chuyên nghiệp. Nên tạo lập cho người khác một cái nhìn thiện cảm về cách ăn mặc của các bạn nhé!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt