Làm nội dung Website, bạn cần chú ý gì để SEO tốt

Cũng như nhiều Blog, Website khác đã chia sẻ những vấn đề liên quan tới cách viết bài và làm nội dung Website, Blog...Chỉ cần chú ý tới 1 số vấn đề có thể sẽ làm thứ hạng bài viết của bạn cao hơn trên Google cũng như những công cụ tìm kiếm khác. Và bài viết này Cafe50 chia sẻ những suy nghĩ của bạn đến từ Blog Vũ Văn Phong hướng dẫn chúng ta làm nội dung Website như thế nào cho tốt.

Một điểm các bạn cần lưu ý khi nghĩ tới việc muốn được SE (công cụ tìm kiếm) của Google thích thì nói không với vi phạm bản quyền. Tức là:
- Không copy nội dung.
- Không phát tán phần mềm lậu.
- Không viết nội dung đen.
Tuy nhiên, có 1 thực tế phân biệt khá rõ đó là 1 Website mới và 1 Website cũ (hầu hết ở phân biệt Domain)

  • Website mới: nên để ý những ý trên.
  • Website cũ: Việc làm nội dung cập nhật cho Website cũ là cần thiết và khác ở Website mới là Website cũ đã có lượng user người dùng ổn định nên cần có những bài viết mới để người dùng theo dõi. Cũng không cần quá khắt khe với nguyên tắc của Google quá. Vì những bài viết bạn Copy đó là truyển tải thông tin nên khả năng bạn sẽ không cần lên TOP với những bài viết đó.

Chú ý tới SEO Onpage khi làm nội dung Website

Bạn cần quan tâm tới:

  • Mật độ từ khóa trong nội dung: hãy viết nội dung 1 cách tự nhiên và cố gắng dàn từ khóa bạn đã xác định cho nội dung bài viết đó đều. Thường thì Google sẽ đọc nội dung từ trên xuống nên nhiều bạn có nói mật độ từ khóa xuất hiện ở trên hiệu quả cao hơn.
  • Có cần bôi đậm từ khóa trong nội dung? - Hãy tự nhiên, người dùng sẽ không thích việc bạn bôi đậm không đúng cách và quá tuân thủ như 1 cái máy SE tạo ra.
  • Các thẻ H: Cần thiết
Chúc các bạn vui vẻ !

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt