Khi sử dụng Facebook bạn cần lưu ý những gì?

Cũng như bao nhiêu người khác, khi sử dụng Facebook có khá nhiều vấn đề khiến bạn phải suy nghĩ. Ngoài những thủ thuật Facebook mà Cafe50 đã chia sẻ thì bạn cần quan tâm nhiều hơn nữa đến mục đích sử dụng facebook và hạn chế người khác làm phiền trên Facebook. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Cafe50 xin phân tích những mặt sau:

1. Mục đích sử dụng Facebook

Chắc chắn rồi, mục đích chính của Facebook đó là kết nối và chia sẻ. Tuy nhiên thời gian gần đây Facebook còn được thêm những mục đích thương mại. Vậy nên:

- Mục đích kết nối & chia sẻ: Với mục đích này bạn cần lưu ý hãy kết nối với những ai bạn cảm thấy cần thiết và liên lạc tốt. Vì thực tế khi bạn quá thả lỏng "kết nối" thì sẽ dễ bị quấy rối vì nhiều người kết bạn với bạn không phải mục đích là "kết nối". Một ngày nào đó trên tường Facebook nhà bạn quá nhiều "ảnh n..." hoặc quá nhiều link rác hay bạn bị tag không đúng chủ đề...
Khi sử dụng Facebook bạn cần lưu ý những gì?

Rất khó chịu phải không bạn. Nên nếu để kết nối bạn hãy đúng người, đúng đối tượng và đúng tính tương thích nhé.
- Mục đích thương mại: Với mục đích này, các bạn thường dùng Facebook để sử dụng bán hàng. Quảng bá sản phẩm, thương hiệu hoặc bạn giới thiệu những dịch vụ của bạn. Bạn biết đấy, FB và người dùng Facebook sẽ không thích bạn đi quá đà trong việc này.
Mình là người dùng Facebook, và mình thưởng bỏ theo dõi bạn nào hay quảng cáo quá mức.
:) Chúc các bạn vui vẻ !


No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt